10 địa điểm tập yoga ở Đà Lạt trong nhà và ngoài trời (2023)

Thu Hà - 15:01 26/06/2023

Những địa điểm tập yoga ở Đà Lạt phổ biến nhất là các trung tâm Yoga Đà Lạt, HVT, Sivananda, Vĩnh Xuân và Cẩm Tú Cầu.

Bên cạnh những buổi tập trong nhà tại các trung tâm, các bạn nên thử thay đổi không gian sang các địa điểm tập ngoài trời gần gũi với thiên nhiên. Việc này không chỉ tạo cảm hứng tập tốt hơn, mà còn giúp thư giãn, thanh lọc tâm hồn và kết nối với môi trường tự nhiên ở xung quanh. Sau đây là các địa điểm tập yoga ở Đà Lạt, bao gồm các trung tâm yoga Đà Lạt và các địa điểm phù hợp tự tập yoga ngoài trời.

A. Top 5 trung tâm yoga Đà Lạt

Các trung tâm yoga Đà Lạt uy tín nhất bao gồm Vĩnh Xuân Yoga, HVT Yoga, Sivananda Yoga, Yoga Đà Lạt và yoga Cẩm Tú Cầu.

Sivananda Yoga Đà Lạt

Địa chỉ: B2-11 Khu Quy Hoạch Golf Valley, Phường 2, TP. Đà Lạt

SĐT: 026 3650 1900

Giờ mở cửa: 5:00 - 19:00

Trong số các trung tâm yoga Đà Lạt thì Sivananda Yoga là cái tên gây tò mò nhất, bởi hầu hết mọi người đều thắc mắc Sivananda Yoga là gì, khác biệt ra sao. Sivananda Yoga là tên của một tổ chức dạy yoga tại 30 quốc gia, được sáng lập bởi 2 bậc thầy về yoga là Swami Sivananda và Swami Vishnudevanda. Toàn bộ các trung tâm Sivananda Yoga trên thế giới sẽ đều áp dụng chung hệ thống các bài tập yoga cổ điển như kĩ thuật hít thở Pranayama và các tư thế Yoga Asanas.

Năm 2011, Sivananda Yoga mở trung tâm đầu tiên tại Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ 3 năm sau đó, tổ chức này đã có mặt ở Đà Lạt, cung cấp các khóa học yoga từ cơ bản đến chuyên sâu cho cả người dân địa phương và khách du lịch.

Sivananda Yoga 1
Sivananda Yoga không chỉ dạy yoga mà còn lan tỏa các phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Vốn có thế mạnh về thiên nhiên trong lành, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế nên Đà Lạt thực sự là địa điểm tập sivananda yoga lý tưởng. Trung tâm này cũng khai thác nhiều dịch vụ đa dạng với độ dài khóa học khác nhau. Có những khóa tập yoga cho người mới bắt đầu, yoga cho phụ nữ mang thai, yoga trẻ em, các khóa thiền yoga, khóa học về phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện và cả gói nghỉ dưỡng cuối tuần kết hợp thanh lọc cơ thể.

Học phí Sivananda Yoga thường tính theo buổi hoặc khóa học, trung bình từ 80,000 VNĐ đến 200,000 VNĐ/ buổi (tùy ưu đãi thẻ hội viên). Mức giá này khá cao so với các trung tâm yoga Đà Lạt khác, nhưng các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích chứ không chỉ là luyện tập yoga.

Sivananda Yoga 2
Lớp học yoga cho trẻ em tại Sivananda Yoga Đà Lạt

Nhìn chung, nếu là một người quan tâm đến sức khỏe và bắt đầu tìm hiểu về yoga, bất kể là người đang sinh sống tại Đà Lạt hay khách lữ hành, đều có thể tìm thấy một dịch vụ phù hợp tại Sivananda Yoga Đà Lạt.

Trung tâm Yoga Đà Lạt

Địa chỉ:

 • P.A1 Nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, 13 Đinh Tiên Hoàng, Đà Lạt
 • Tầng 2, P2.3 Nhà văn hóa lao động tỉnh Lâm Đồng, 1 Trần Quốc Toản, Đà Lạt
 • 26 Ngô Thì Sỹ, Phường 4, Đà Lạt

SĐT: 0939 026 079 hoặc 0903 328 183

Giờ mở cửa: 4:55 - 19:30

Trung tâm yoga Đà Lạt với 3 cơ sở khắp thành phố có lẽ là địa điểm tập yoga ở Đà Lạt phổ biến nhất cho người dân địa phương. Trung bình mỗi ngày, trung tâm này vận hành khoảng 20 ca tập ở tất cả các địa điểm, với đa dạng các khóa học từ yoga đại chúng đến yoga trị liệu cá nhân. Yoga Đà Lạt cũng tổ chức các tour tập yoga cho khách du lịch, nhận tư vấn dinh dưỡng, cũng như tổ chức các khóa đào tạo cho doanh nghiệp.

Trung Tam Yoga Da Lat 1
Trung tâm yoga Đà Lạt có 3 cơ sở và nhiều ca tập nên thu hút rất đông học viên.

Phương pháp yoga tại trung tâm này đi theo hướng truyền thống, đạt tiêu chuẩn của tổng cục thể dục thể thao và được thiết kế chuyên biệt cho từng đối tượng khách hàng. Hiện tại, trung tâm cung cấp các lớp yoga cơ bản tập hàng ngày, lớp nâng cao, lớp yoga bầu, lớp yoga cười, lớp yoga trị liệu cho người bệnh, yoga cho khách du lịch, yoga online…

Tóm lại, trung tâm yoga Đà Lạt phù hợp cho hầu hết người tập, đặc biệt là những bạn có khung thời gian tập không cố định, các cá nhân có sức khỏe nhạy cảm và muốn được tập riêng 1-1 với huấn luyện viên.

Trung Tam Yoga Da Lat 2
Mỗi khóa học được thiết kế giáo trình riêng phù hợp với từng đối tượng.

HVT Yoga

Địa chỉ:

 • Tầng 3, 39 Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt
 • 9 Lê Hồng Phong, Phường 4, Đà Lạt

SĐT: 0983 049 063 hoặc 0932 727 377

Giờ mở cửa: 5:00 - 19:45

Cũng là một trong những địa điểm tập yoga Đà Lạt nổi tiếng, HVT Yoga được rất nhiều học viên tin tưởng. Trung tâm có 2 cơ sở với 5-6 ca tập mỗi ngày. Sau khi đăng kí thì các bạn được tự do lựa chọn khung giờ tập tại từng địa điểm, rảnh lúc nào đến lúc đó, chỉ cần chuẩn bị thảm và mặc đồ co giãn đến là được. Điều này rất thuận tiện cho những bạn ít sắp xếp được thời gian cố định, hoặc đã biết về yoga và chỉ cần không gian luyện tập cùng mọi người.

Hvt Yoga Da Lat 1
Không gian lớp học tại HVT Yoga Đà Lạt

Tuy nhiên thì HVT Yoga không cung cấp khóa học yoga riêng biệt nên những bạn mới bắt đầu có thể thấy hơi khó theo. Các giáo viên hướng dẫn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tập, nên chỉ cần bạn cố gắng là sẽ bắt kịp được những người khác.

HVT Yoga thường xuyên tổ chức các buổi tập đặc biệt ngoài trời với số lượng học viên lớn nên các bạn có thể giao lưu nhiều hoạt động. Học phí tại HVT Yoga Đà Lạt cũng rất phải chăng, chỉ 400 nghìn đồng 1 tháng, không giới hạn số buổi tập. Đây cũng là lí do nhiều người lựa chọn HVT Yoga thay vì các trung tâm được quảng cáo rầm rộ.

Hvt Yoga Da Lat 2
Một buổi tập ngoài trời với đông đảo các học viên từ HVT Yoga

Vĩnh Xuân Yoga

Địa chỉ: 6B Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, Đà Lạt

SĐT: 0978 959 949

Giờ mở cửa: 5:00 - 21:00

Vĩnh Xuân Yoga giống như một câu lạc bộ giao lưu giữa các chị em phụ nữ ở Đà Lạt. Lớp học sĩ số vừa phải, thân thiết với giáo viên. Cơ sở vật chất rộng rãi khang trang và đặc biệt là cô giáo luôn cập nhật những xu hướng yoga hoặc phương pháp chăm sóc sức khỏe mới rất thú vị. Vĩnh Xuân Yoga cũng là địa chỉ học yoga dây Đà Lạt uy tín cho những bạn muốn sở hữu thân hình dẻo dai, thon gọn.

Vinh Xuan Yoga 1
Lớp học yoga dây Đà Lạt tại Vĩnh Xuân Yoga

Ngoài các khung giờ tập trên lớp, Vĩnh Xuân Yoga còn thường xuyên chia sẻ các tư thế yoga từ cơ bản đến nâng cao trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Nhìn chung, các bạn nữ yêu cơ thể và muốn trải nghiệm đa dạng các phương pháp yoga và chăm sóc sức khỏe khác nhau, được hướng dẫn tận tình trong không gian tập thoáng đãng thì hãy đến với Vĩnh Xuân Yoga Đà Lạt.

Vinh Xuan Yoga 2
Vĩnh Xuân luôn cố gắng tạo trải nghiệm khác biệt cho học viên.

Yoga Cẩm Tú Cầu Đà Lạt

Địa chỉ: 1/1 Bạch Đằng, phường 7, Đà Lạt

SĐT: 0986 504 833

Giờ mở cửa: 24/24

Trong số các trung tâm yoga Đà Lạt thì Yoga Cẩm Tú Cầu có sĩ số lớp nhỏ hơn hẳn, một phần vì không gian lớp cũng hạn chế và địa chỉ ít thuận tiện. Tuy nhiên thì chính vì ít học viên nên các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn chi tiết, tận tình.

Yoga Cam Tu Cau 1
Một lớp học tại yoga Cẩm Tú Cầu thường chỉ nhận dưới 10 học viên.

Địa điểm này cũng cung cấp đa dạng các khóa học yoga từ cơ bản đến nâng cao, yoga cho phụ nữ mang thai, yoga thiền… Giáo viên hướng dẫn là người có kinh nghiệm và đam mê với nghề nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả các bài tập.

B. Top 5 địa điểm tập yoga ngoài trời ở Đà Lạt

Ngoài số giờ tập trong nhà thì các trung tâm cũng thường tổ chức những buổi tập yoga ngoài trời vào cuối tuần hoặc dịp đặc biệt để học viên kết nối với thiên nhiên, thay đổi không khí, và cải thiện tâm trạng. Những địa điểm tập yoga ở Đà Lạt ngoài trời bao gồm các địa điểm công cộng miễn phí và các khu du lịch có không gian thoáng đãng, địa hình thuận tiện.

Quảng trường Lâm Viên

Địa điểm tập yoga Đà Lạt miễn phí rộng rãi và phổ biến nhất chính là Quảng trường Lâm Viên. Nơi đây có khoảng sân sinh hoạt chung thoáng đãng, cực kỳ rộng, có thể đủ chỗ cho hàng trăm người tập cùng lúc.

Yoga Quang Truong Lam Vien
Hội chị em Yoga Đà Lạt tập trung tại Quảng trường Lâm Viên vào cuối tuần.

Bờ hồ Xuân Hương

Ven bờ hồ Xuân Hương có nhiều khu vực dành cho người đi bộ và tập thể dục. Các công viên được quy hoạch thoáng, nhiều chỗ ngồi thuận tiện. Các bạn có thể tìm cho mình một vị trí yêu thích hoặc thử nghiệm mỗi hôm một địa điểm để có động lực di chuyển nhiều hơn.

Yoga Ho Xuan Huong Vinh Xuan
Bờ hồ Xuân Hương là địa điểm tập yêu thích của các thành viên Vĩnh Xuân yoga.

Đại học Đà Lạt

Bên cạnh là trường công lập top đầu ở cao nguyên thì Đại học Đà Lạt còn sở hữu khuôn viên thơ mộng đầy ấn tượng, khiến nơi đây trở thành địa điểm tập yoga phổ biến cho những dịp đặc biệt của các trung tâm.

Hvt Yoga Dai hoc Da Lat
Khuôn viên Đại học Đà Lạt nhìn từ trên cao trong một buổi sinh hoạt ngoài trời của HVT yoga.

Đại học Đà Lạt bao gồm khoảng 40 công trình kiến trúc lớn nhỏ, trải rộng trên diện tích gần 30ha, được bao phủ bởi màu xanh mát mắt của những vườn cây cổ thụ. Đây cũng là một trong những ngôi trường đẹp nhất cả nước.

Hoa Trong Rừng

The Florest Hoa Trong Rừng là tên đầy đủ của khu du lịch nổi tiếng ở Tà Nung. Khu có tổng diện tích khoảng 60ha với nhiều thảm cỏ trải dài bên cạnh vườn hoa, hồ nước, tạo nên khung cảnh thơ mộng và rất thuận tiện cho việc tập luyện yoga.

Hoa Trong Rung Yoga
Một buổi tập ngoài trời tại Hoa Trong Rừng do Adi Yoga tổ chức.

Hoa Trong Rừng nằm sâu trong thung lũng, xung quanh là rừng nguyên sinh và rừng thông già nên có khí hậu trong lành. Đến đây, các bạn có thể cảm nhận rõ bầu không khí đặc trưng của Đà Lạt với hoa lá cỏ cây, tiếng gió reo và tiếng chim hót ríu rít cả ngày.

Ana Mandara Đà Lạt

Là khu nghỉ dưỡng cao cấp với lối kiến trúc Pháp cổ đầy ấn tượng, Ana Mandara cũng là địa điểm tập yoga ở Đà Lạt không thể bỏ lỡ. Không gian ngoài trời vừa gần gũi thiên nhiên vừa sang chảnh thực sự là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ yoga trong thành phố.

Yoga Ana Mandara Da Lat
Một buổi tập yoga ven hồ bơi bên trong Ana Mandara Đà Lạt

Không cần sử dụng dịch vụ lưu trú, các bạn có thể đến Ana Mandara tập yoga vào mỗi ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Tuy nhiên, các bạn cần liên hệ trực tiếp để biết khung giờ cụ thể và chi phí cho các buổi tập yoga tại đây.

C. Tại sao nên tập yoga ở Đà Lạt?

Tập yoga ở đâu cũng đem lại những lợi ích nhất định về sức khỏe, cả thể chất và tinh thần. Nhưng Đà Lạt thực sự là địa điểm tuyệt vời để luyện tập yoga bởi không khí trong lành, mát mẻ, không gian yên tĩnh thanh bình. Thành phố ngàn hoa là chốn lý tưởng để bạn làm quen và theo đuổi bộ môn thể dục đặc biệt này.

Vinh Xuan Yoga Quang Truong Lam Vien
Đà Lạt với khí hậu trong lành và không gian yên tĩnh, là nơi lý tưởng để luyện tập yoga.

Những lợi ích của yoga đối với cơ thể bao gồm:

 • Giảm căng thẳng lo lắng, kiểm soát tâm trạng tốt hơn
 • Cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung và chức năng não bộ
 • Giảm mỡ, tăng tính linh hoạt cho cơ thể
 • Ổn định huyết áp
 • Giảm đau cổ mãn tính
 • Giảm đau lưng mãn tính
 • Cải thiện chức năng hô hấp
 • Cải thiện chức năng tình dục
 • Ổn định mức đường huyết
 • Cải thiện cảm giác thăng bằng
 • Giúp xương chắc khỏe
 • Duy trì trọng lượng khỏe mạnh
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Tóm lại, yoga phù hợp với hầu hết các đối tượng từ trẻ em tới người lớn tuổi, thậm chí cả phụ nữ mang bầu. Tập yoga không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất mà còn giúp tinh thần lạc quan, yêu đời, và đem đến nhiều mối quan hệ lành mạnh trong xã hội.

Có rất nhiều lựa chọn cho các bạn muốn theo đuổi bộ môn yoga tại Đà Lạt. Để được luyện tập thường xuyên thì mọi người có thể đăng kí các lớp học hoặc trung tâm yoga trong thành phố. Vào cuối tuần, các bạn di chuyển đến các địa điểm tập yoga ở Đà Lạt miễn phí hoặc trong các khu du lịch để được hòa mình với thiên nhiên và lấy cảm hứng tập luyện.

>>> Tham khảo: Những con đường đẹp ở Đà Lạt đã đến là không muốn về 

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Hoa Sơn Điền Trang Đà Lạt - điểm du lịch hoang sơ hấp dẫn giới trẻ

Nhi Lê - 10:33 17/04/2024

Hoa Sơn Điền Trang Đà Lạt khu du lịch lấy vẻ đẹp hoang sơ làm chủ đạo, khi mà thiên nhiên vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp vốn có.

Vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt rộng bát ngát, nở rộ đúng dịp lễ 30/4-1/5

Thu Hà - 14:40 16/04/2024

Hàng nghìn bông hoa cẩm tú cầu Đà Lạt đang phủ màu thiên thanh lên khắp cả sườn đồi, tạo nên bức tranh thiên nhiên choáng ngợp giữa núi rừng Tà Nung.

Mongo Land Đà Lạt - Làng Mông Cổ độc lạ ở thành phố ngàn hoa

Nhi Lê - 11:18 15/04/2024

Mongo Land Đà Lạt một địa điểm thú vị, nơi mà bạn có thể vừa vui chơi thoải mái, vừa được hóa trang thành người dân du mục để sống ảo.

Đà Lạt 30/4 năm 2024 có gì mới?

Thu Hà - 10:10 15/04/2024

Rất nhiều các điểm du lịch Đà Lạt mới nhất đều tập trung ở khu vực Tà Nung, hứa hẹn hành trình vi vu Đà Lạt 30/4 hấp dẫn và thuận tiện.

Mường Hoa Đà Lạt - địa điểm nghỉ dưỡng thú vị tại xứ sở sương mờ

Nhi Lê - 09:22 15/04/2024

Mường Hoa Đà Lạt địa điểm nghỉ dưỡng thu hút đông đảo khách du lịch, lại nằm gần nhiều điểm tham quan nổi tiếng khu vực Tà Nung.

Fresh Garden Đà Lạt có gì mà hấp dẫn du khách đến vậy?

Nhi Lê - 15:52 10/04/2024

Khu du lịch Fresh Garden Đà Lạt có gì? Nên tham quan những đâu để tiết kiệm thời gian di chuyển? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Đổi gió với top 10 vườn hoa mới ở Đà Lạt sống ảo siêu xinh

Thu Hà - 10:16 10/04/2024

Năm 2023 đánh dấu sự trở lại nhộn nhịp của du lịch Đà Lạt với nhiều địa điểm check-in mới hấp dẫn. Sau đây là các vườn hoa mới ở Đà Lạt 2023 ấn tượng nhất.

Xem thêm