Dự kiến sẽ có một Đường sách tại công viên Xuân Hương Đà Lạt

Trân Bùi - 10:06 21/06/2021

Được sự thống nhất chủ trương của UBND tỉnh Lâm Đồng, TP.Đà Lạt đang phối hợp Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan chuẩn bị các thủ tục xây dựng đề án Đường sách Đà Lạt ngay tại công viên Xuân Hương.

Trong thời giạn tới, Đà Lạt sẽ có một Đường sách nằm tại công viên Xuân Hương, song song với đường Hồ Tùng Mậu, trước khách sạn Dalat Palace. Đây là mô hình Đường sách kết hợp với trung tâm trưng bày, triển lãm văn hóa nghệ thuật tại thành phố ngàn hoa. Mục đích của việc xây dụng dự án này nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Qua đó nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Đây cũng sẽ là nơi diễn ra các buổi toạ đàm, giới thiệu sách, tặng sách hoặc triển lãm sách theo chuyên đề gắn với các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn.

Cong Vien Xuan Huong
Khu vực công viên Xuân hương - Ảnh: Quang Ngọc

Bên cạnh đó, Đường sách kết hợp với khu trưng bày, triển làm cũng là một điểm đến văn hóa - du lịch mới cho TP.Đà Lạt. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, triển lãm chuyên đề, chuyên ngành về văn hóa nghệ thuật (văn học, nhiếp ảnh, hội họa, âm nhạc, điêu khắc, kiến trúc, trình diễn…); tổ chức các hoạt động giao lưu, giới thiệu văn hóa nghệ thuật (các buổi nói chuyện, tọa đàm…).

Ho Xuan Huong Da Lat
Đường sách sẽ toạ lạc tại trung tâm thành phố - Ảnh: Minh Sang

Được xây dựng tại khu vực trung tâm, Đường sách Đà Lạt có lợi thế về giao thông, được đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu như bãi xe, nhà vệ sinh công cộng nên khả năng tiếp cận người dân và du khách cao. Dự kiến, Đường sách sẽ hoạt động từ 8h00 - 22h00 mỗi ngày. Vào các dịp cuối tuần hoặc ngày lễ, nơi đây tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ phù hợp, tạo sân chơi bổ ích cho người dân địa phương và du khách. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho người dân địa phương lẫn du khách.

Bảo Trân

Theo tuoitre.vn

 

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Dinh Nguyễn Hữu Hào - Công trình cổ với những bí mật ít người biết

Bích Ngọc - 10:43 16/07/2021

Dinh Nguyễn Hữu Hào là một dinh thự vẫn còn được giữ nguyên kiến trúc Pháp cổ cho đến thời nay. Đây là dinh thự mà quận công Nguyễn Hữu Hào dành tặng cho cô con gái của mình (Hoàng hậu Nam Phương) - vị hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn. 

Cầu tình yêu Đà Lạt đập tan lời nguyền độc 'đi 2 về 1'

Bích Ngọc - 15:26 12/07/2021

Các cặp đôi lên Đà Lạt mà chưa ghé qua những cây cầu tình yêu thì quả là một điều thật đáng tiếc. Cầu tình yêu Đà Lạt được cho rằng bất cứ cặp đôi nào khi ghé qua cây cầu này đều sẽ phá bỏ được “Lời nguyền chia tay” của thành phố mộng mơ.

Lâm Đồng phát hiện thêm 3 bệnh nhân Covid-19 đến từ TP. Hồ Chí Minh

Trân Bùi - 10:02 08/07/2021

Khuya ngày 7/7, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng phát thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm nguy cơ liên quan đến 3 trường hợp nhiễm Covid-19 ở H.Đơn Dương.

4 công trình kiến trúc nổi bật được xây dựng vào thập niên 50 tại Đà Lạt

Bích Ngọc - 16:33 07/07/2021

Đà Lạt vốn nổi tiếng là một vùng đất lãng mạn sở hữu nhiều công trình kiến trúc ấn tượng. Dưới đây là 4 công trình kiến trúc nổi bật được xây dựng vào thập niên 50 vẫn còn tồn tại và được lưu giữ ở Đà Lạt đến tận bây giờ.

Đà Lạt là nơi có nhà máy thủy điện đầu tiên tại Đông Dương

Bích Ngọc - 14:49 07/07/2021

Nằm sâu trong thung lũng suối Vàng là nhà máy thủy điện Ankroet cổ kính với những khối đá chẻ lồ lộ hiện ra trầm mặc với thời gian. Nhà máy thủy điện đầu tiên ở Đông Dương ẩn mình nơi thâm sơn cùng cốc vẫn kiêu hãnh, uy phong nhữ cũ.

Bỏ túi các điểm tham quan ở Đà Lạt mới nhất, hot nhất năm 2021

Bích Ngọc - 16:04 06/07/2021

Các điểm tham quan ở Đà Lạt luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Dưới đây, 360dalat.com đã tổng hợp đầy đủ các điểm theo danh mục để bạn dễ dàng vui chơi.

Cà phê An Đà Lạt - Góc vintage giữa thành phố ngàn hoa

Trân Bùi - 17:47 05/07/2021

Cà phê An Đà Lạt là góc quán nhỏ đã xuất hiện nhiều năm. Dường như trở thành một biểu tượng nơi con phố bình yên. Dù chỉ một lần ghé đến đây, bạn sẽ ấn tượng hoài không thôi.

Xem thêm