Tham quan những địa điểm trồng trà nổi bật của Đà Lạt

Huyền Nguyễn - 11:42 17/04/2020

Trà - một trong những thức uống đặc trưng luôn được yêu thích tại Đà Lạt. Trong tiết trời se lạnh quanh năm, thì việc cùng ngồi lại thưởng thức tách trà nóng, râm ran trò chuyện cũng trở thành nét văn hóa đặc trưng của nơi đây, trở thành một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua cho khách đến thăm Đà Lạt.

Cùng đến tham quan những địa điểm trồng trà nổi bật, dùng thử nhiều loại trà khác nhau như trà atiso, trà xanh, trà ô long... và mua về làm quà cho người thân, bạn bè nhé.

1. Nhà máy sản xuất Atiso Ladophar

Vườn atiso tại nhà máy sản xuất Ladophar
Vườn atiso tại nhà máy sản xuất Ladophar

Ngoài hoạt động tìm hiểu dây chuyền sản xuất trà thảo dược Atiso, du khách sẽ thật sự thích thú khi tham quan chụp hình vườn bông Atiso và thưởng thức hương vị độc đáo từ ly trà Atiso thơm ngon rất tốt cho sức khỏe Đây còn là địa chỉ uy tín cho du khách khi chọn mua các sản phẩm về cây Atiso.

2. Đồi chè Cầu Đất (Cách trung tâm thành phố khoảng 30km về phía Đông Nam)

Những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận chân trời
Những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận chân trời

Đến đây, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận chân trời. Đồi chè Cầu Đất là địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh, tham gia trải nghiệm hái chè và xem cách những công nhân phơi chè, cũng như tìm hiểu về quá trình sản xuất tại đây.

3. Công ty trà Long Đỉnh (thôn Phúc Tân, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà)

Du khách có thể tham quan và trực tiếp hái chè
Du khách có thể tham quan và trực tiếp hái chè

Tham dự tour vườn trà Long Đỉnh du khách sẽ thấy được quy trình chế biến và cách chăm sóc cây chè, được trải nghiệm hái chè dưới sự hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật, sử dụng các sản phẩm trà của Long Đỉnh nói riêng và của Lâm Đồng nói chung.

Tham quan các địa điểm trồng trà đã trở thành một dịch vụ du lịch thú vị dành cho du khách trong những năm gần đây. Đến với Đà Lạt, đừng bỏ qua những trải nghiệm thú vị và khó quên này bạn nhé.

Khánh Ngọc

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề