Bắt cô gái chuyên lừa tiền đặt cọc thuê khách sạn ở Đà Lạt

Trân Bùi - 14:48 07/07/2022

Lai Thanh Nhã (29 tuổi, Q.11, TP.HCM) bị bắt vì làm giả hợp đồng để chiếm đoạt tiền của khách thuê nhà. Ngoài ra, Nhã còn lừa tiền đặt cọc thuê khách sạn, biệt thự của du khách Đà Lạt.

Ngày 6-7, Công an TP Đà Lạt đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Lai Thanh Nhã (29 tuổi, quận 11, TP.HCM). Theo Công an TP Đà Lạt, trước đây Nhã là nhân viên Công ty TNHH du lịch Đà Lạt Hoa Mặt Trời (Công ty Hoa Mặt Trời, trụ sở tại Đà Lạt), chuyên làm trung gian cho thuê khách sạn, biệt thự du lịch.

Lua Gat Booking
Lai Thanh Nhã tại cơ quan Công An - Ảnh: M.V

Qua quá trình làm việc với cơ quan công an, Nhã khai nhận đã từng thực hiện nhiều vụ lừa tiền đặt cọc của du khách. Trước các kỳ nghỉ lễ, Nhã chụp hình các villa, khách sạn đẹp ở Đà Lạt và rao cho thuê phòng hoặc cho thuê nguyên căn trên ứng dụng Zalo với tài khoản "Joy booking villa dalat" và Facebook cá nhân.

Nếu đồng ý thuê, du khách phải chuyển tiền đặt cọc hoặc trả tiền trước vào tài khoản của Nhã. Tuy nhiên, khi đi theo thông tin đặt phòng Nhã cung cấp thì du khách không nhận được phòng. Các chủ khách sạn đưa ra bằng chứng cho thấy họ không nhận được đặt phòng nào như khách mô tả.

Taynguyen Kimanh 1 7551
Công An Đà Lạt lấy lời khai của Nhã - Ảnh: Kim Anh

Khi du khách liên hệ Nhã khiếu nại thì Nhã làm giả ủy nhiệm chi và lệnh chuyển tiền của ngân hàng để gửi cho du khách.

Theo Công an TP Đà Lạt, đơn vị này đã nhận hàng chục đơn thư tố cáo Nhã nhận tiền đặt phòng, tiền thuê biệt thự của du khách nhưng khi họ đến Đà Lạt thì không có phòng để ở. Khi tổ chức xác minh, chủ các biệt thự và khách sạn cho biết họ không có nhân viên nào tên Lai Thanh Nhã và cũng không nhận tiền đặt phòng từ Nhã.

Taynguyen Kimanh 2 5389
Nhã thường sử dụng ứng dụng zalo "Joy booking Đà Lạt" để "mần ăn"

Trước đó, ngày 5-12-2021, ông T.M.T. liên hệ với Nhã (lúc đó Nhã là nhân viên Công ty Hoa Mặt Trời) để thuê một căn nhà với giá thuê 13 triệu đồng/tháng. Sau đó, ông T. chuyển đủ tiền vào tài khoản của Công ty Hoa Mặt Trời.

Đến ngày 25-2-2022, khi không còn là nhân viên của Công ty Hoa Mặt Trời, Nhã liên hệ ông T. nói chủ căn hộ ông T. đang thuê muốn lấy lại nhà để bán. Nếu muốn thuê tiếp phải trả tiền thuê thêm 6 tháng tiếp theo, với số tiền 72 triệu đồng. Ông T. đồng ý.

Z3548807650587 927783c736acb43fbe0b5e3cded01626
Một số khách khi phát hiện bị lừa đã đòi lại tiền nhưng Nhã hẹn hết lần này đến lần khác

Sau đó, Nhã đã tự làm hợp đồng thuê nhà mới và giả mạo chữ ký của giám đốc Công ty Hoa Mặt Trời trên hợp đồng. Ngay sau khi nhận hợp đồng giả từ Nhã, ông T. đã chuyển 72 triệu đồng vào tài khoản của Nhã.

Một ngày sau, ông T. phát hiện mình bị lừa nên đề nghị chấm dứt hợp đồng và yêu cầu Nhã chuyển trả 114 triệu. Nhã lại làm giả giấy ủy nhiệm chi, giả thông báo giao dịch ngân hàng để gửi cho ông T. nhằm kéo dài thời gian trả tiền. Ông T. đã tố cáo đến cơ quan công an.

Theo Báo Tuổi trẻ

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề