Từ A đến Z cách chinh phục cây thông cô đơn Đà Lạt

Huyền Nguyễn - 16:44 16/04/2020

Cây thông cô đơn là địa điểm du lịch thú vị khi ghé thăm Đà Lạt. Địa chỉ cây thông cô đơn ở đâu? Làm sao để đến được đó? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn từ A đến Z cách chinh phục điểm đến này, đảm bảo “ăn đứt” chị Google. 

Nhiều người kháo nhau: “Đi Đà Lạt mà ghé cây thông cô đơn thì kiểu gì cũng dính lời nguyền chia tay”. Chẳng biết thực hư thế nào nhưng địa điểm này mỗi ngày đều được nhiều bạn trẻ tới tham quan và chụp hình. Có lẽ hình ảnh một cây thông cô đơn nằm ven hồ Dankia trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với những ai ghiền Đà Lạt.

Dù đường đi nhiều khó khăn nhưng các bạn trẻ đều muốn chinh phục nơi này
Dù đường đi nhiều khó khăn nhưng các bạn trẻ đều muốn chinh phục nơi này

Cây thông cô đơn cách trung tâm khoảng 15km và cũng chẳng dễ dàng để chinh phục. Bạn sẽ phải vượt bùn, vượt sông để đến đây. Nhưng hầu như đó chẳng thấm vào đâu so với việc được đặt chân lên đồi, cảm nhận những màn sương giăng lãng đãng, nhẹ nhàng buông xuống mặt hồ. 

Đây cũng là địa điểm lý tưởng để cắm trại
Đây cũng là địa điểm lý tưởng để cắm trại

Ngọn đồi này cũng là địa điểm cắm trại lý tưởng cho những ai muốn ngắm bình minh hoặc hoàng hôn tại xứ sở sương mù này. Chẳng ai có thể nỡ chối từ một ngày tránh xa mọi ồn ã phố thị, hòa mình cùng thiên nhiên tươi đẹp, chiều ngắm hoàng hôn, tối nhìn sao giăng và sáng sớm săn mây.

Có 2 cách để đến cây thông cô đơn:

Cách 1: Đi theo đường mòn

Đi theo đường mòn….
Đi theo đường mòn….

- Từ trung tâm thành phố, bạn chạy theo hướng Suối Vàng rồi qua cầu, chạy thêm khoảng 3km sẽ thấy một con đường mòn. Từ con đường này, bạn sẽ phải để xe để đi bộ vòng qua hồ với quãng đường khoảng 3km. 

- Đoạn đường này khá khó đi, nhiều sình, lầy nên những bạn nữ không nên đi theo cách này.  

Cách 2: Vượt hồ bằng thuyền

... Hoặc đi thuyền để tiết kiệm thời gian
... Hoặc đi thuyền để tiết kiệm thời gian

- Cách này khá đơn giản, bạn chạy đến Suối Vàng thì tìm Sơn Thủy Quán (quán nướng), chạy thẳng xuống con dốc gần đó sẽ thấy chú lái thuyền chở mình đến cây thông cô đơn.

- Giá khoảng 50.000 đồng - 100.000 đồng/ người tùy vào khả năng thương lượng của bạn. Việc di chuyển bằng cách này thì sẽ không được ngắm cảnh hay đi dạo trên những thảm cỏ xanh, bù lại thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian và phù hợp với những bạn tay lái kém. 

Dù đến cây thông cô đơn bằng cách nào thì dám chắc là bạn sẽ không hề thất vọng bởi khung cảnh động lòng người tại đây đâu nhé!

Huyền Nguyễn

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề