218 tình nguyện viên Lâm Đồng vào TP.HCM chống dịch, hứa 'hết dịch mới về'

Bích Ngọc - 10:21 27/09/2021

Vừa qua, CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng CSGT Công an TP.HCM đã hộ tống 218 tình nguyện viên của tỉnh Lâm Đồng tăng cường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch.

2
Các tình nguyện viên hào hứng cho hành trình sắp tới

Cụ thể, đội tình nguyện này làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng. Đây là lần thứ 3, Lâm Đồng cử lực lượng y tế hỗ trợ TP.HCM, Bình Dương với tổng số gần 500 tình nguyện viên.

Sinh viên ngành y, điều dưỡng của Trường cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Đại học Yersin Đà Lạt là lực lượng chính trong lần xuất quân này. Ngoài ra, còn có sinh viên Đại học Đà Lạt, đoàn viên tại các xã phường đã từng làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại các vùng của tỉnh Lâm Đồng bị giãn cách theo chỉ thị 16.

1
Tranh thủ khoang trống hành lý, đội tình nguyện từ Lâm Đồng mang thêm nông sản tặng các bếp ăn thiện nguyện tại TP.HCM

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng biểu dương tinh thần tự nguyện, xung kích của 218 tình nguyện viên. Ông lưu ý các tình nguyện viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần tự chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bản thân.

UBND, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng chi phí sinh hoạt cùng 200 bộ đồ bảo hộ, 500 kính chắn giọt bắn, 10.000 khẩu trang y tế cho tình nguyện viên.

Một tình nguyện viên chia sẻ: "Hiển nhiên tình nguyện viên bọn em mong TP.HCM sớm hết dịch để mọi hoạt động trở lại bình thường, việc học tập của bọn em được nối lại. Luôn mong thế nhưng nếu chưa hết dịch, bọn em sẽ xin tình nguyện ở lại làm nhiệm vụ đến khi nào TP.HCM không còn bị xem là vùng dịch".

4
Để lực lượng tình nguyện viên sớm có mặt làm nhiệm vụ tại TP.HCM, tỉnh Lâm Đồng cử xe dẫn đường đưa đoàn đến TP.HCM

Ngoài ra, trong đợt dịch này còn có sự hỗ trợ của các lực lượng khác, đặc biệt là hãng xe Phương Trang. Hãng xe đã dành nhiều nguồn lực tham gia chống dịch, từ xe vận chuyển nông sản, đưa đón tình nguyện viên, thậm chí dùng xe khách để vận chuyển khẩn cấp nông sản.

Rất nhiều thiết bị y tế được đơn vị này hỗ trợ nhanh để Lâm Đồng chống dịch. Hơn thế nữa, hãng đã cùng Lâm Đồng cung ứng nông sản miễn phí cho TP.HCM.

Nhờ sự nhiệt tình của lực lượng trẻ mà nhiều công tác khẩn cấp, ứng phó với dịch bệnh sẽ được triển khai nhanh chóng. Rất trân trọng tinh thần chung tay vì cộng đồng của các bạn trẻ ở tỉnh Lâm Đồng nói riêng và trên tất cả các vùng miền.

Theo Tuổi Trẻ

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Lâm Đồng: Những 'mẹ hiền' ở khu cách ly tập trung

Bích Ngọc - 10:41 27/10/2021

Chính sự tận tâm của những cô nuôi dạy trẻ cộng với tấm lòng, tình thương của những người mẹ đã giúp các cô giáo can đảm, tình nguyện vào khu cách ly tập trung để chăm sóc cho học sinh mầm non.

'Hạ cánh nơi anh' với trải nghiệm dù lượn trên đỉnh Con Ó (Lâm Đồng)

Bích Ngọc - 15:38 26/10/2021

Dù lượn trên không là bộ môn thể thao mạo hi.ểm. Dù mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng bộ môn này đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Sẽ xây quần thể khách sạn 10 tầng trên đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt

Bích Ngọc - 15:12 26/10/2021

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, ký ban hành văn bản lấy ý kiến Hội Kiến trúc sư Việt Nam về phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt đã được lựa chọn.

'Tôi được khuyên đừng vội đi Đà Lạt'

Bích Ngọc - 11:13 25/10/2021

"Đà Lạt vẫn ở đó chứ có chạy đi đâu đâu", hãy khoan đi du lịch Đà Lạt lúc này, có thể đợi khi mọi người sẵn sàng, đã tiêm đầy đủ vaccine.

“Mùa Trồng Cây” đáng nhớ khơi gợi sự đoàn kết của người dân Đà Lạt thập niên 1950

Bích Ngọc - 16:17 22/10/2021

Kể từ năm 1957 những Mùa trồng cây được tổ chức liên tục và đạt được những thành công ngoài mong đợi. Đà Lạt được như ngày hôm nay một phần là nhờ những mùa trồng cây ấy.

Ngẩn ngơ trước bộ ảnh check-in Đà Lạt theo những gam màu

Bích Ngọc - 14:50 21/10/2021

Anh chàng Cường Quốc Phạm (@Cường Khỉ) trót phải lòng Đà Lạt sau vài lần ghé thăm. Để thể hiện tình yêu của mình với mảnh đất mộng mơ, anh đã tạo nên bộ ảnh riêng miêu tả vẻ đẹp của Đà Lạt qua từng gam màu nổi bật.

Siêu mê cung đồ đẹp FM Style giảm tới 99% dành cho những ai cạn túi sau dịch

Bích Ngọc - 15:55 20/10/2021

Tin chấn động cho các tín đồ "phái mặc đẹp" đây rồi, hệ thống thời trang FM Style làm mưa gió ở Đà Lạt tiếp tục ra mắt hoành tráng chi nhánh thứ 2 với ưu đãi xịn xò chỉ từ 9K và giảm tới 99 % tất cả các mặt hàng.

Xem thêm