Điều trị thành công cho bệnh nhân Covid-19 nặng nhất tại Lâm Đồng

Bích Ngọc - 15:39 11/10/2021

Qua 35 ngày điều trị cho bệnh nhân Covid-19, trong đó, có 12 ngày bệnh nhân һÔп mÊ thở máy được các chuyên gia đầu ngành tiên lượng xấu, đến nay, bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe ngoạn mục và đang chuẩn bị xuất viện trong ngày hôm nay. 

Covid
Các y bác sĩ đã tập trung điều trị cho bệnh nhân Covid-19 là lái xe C.T.H (Liên Nghĩa, Đức Trọng), trong đó, có 12 ngày bệnh nhân hôn mê thở máy

Ngày 14/9, Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Nhi Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân C.T.H. do Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng chuyển đến với chẩn đoán: Suy hô һấρ, viêm phổi пặng, bệnh nhân nhiễm SARS-CoV- 2.

Trước đó, từ ngày 6 -14/9, lái xe C.T.H mắc Covid-19 được đưa vào khu cách ly điều trị Covid-19 thuộc Trung tâm Y tế Đức Trọng. Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân sốt ca.o liên tục, ho nhiều khàn tiếng, giảm vị giác. Các bác sĩ điều trị đã chỉ định cho bệnh nhân sử dụng kháng sinh tiêm tĩnh mạch, kháng viêm, thở oxy qua calluna, mask hỗ trợ hô hấp (thở ô xy qua mặt nạ), hạ sốt, dịch truyền.

Đến ngày 14/9, bệnh nhân mệt, khó thở nhiều hơn, còn sốt cao liên tục, nhận định tình hình bệnh diễn biến nặng nên Trung tâm Y tế Đức Trọng đã chuyển bệnh nhân C.T.H đến Khu điều trị bệnh Covid -19 Bệnh viện Nhi Lâm Đồng để tiếp tục điều trị.

Covid 1
Thời gian ủ bệnh 2-14 ngày, trung bình 5-7 ngày

Trong quá trình điều trị, các y bác sĩ lần lượt xin ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, lãnh đạo Khu điều trị Covid -19, bác sỹ khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, xin ý kiến hội chẩn và hướng dẫn điều trị hàng ngày của các bác sỹ khu điều trị Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Giáo sư Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu Việt Nam.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2  trong quá trình điều trị  từ ngày 6 -29/9 qua 4 lần xét nghiệm bệnh nhân đều có kết quả Ԁươпɡ tίпһ; đến ngày 2/10, lần đầu tiên bệnh nhân có kết quả âm tίпһ, tuy nhiên, 2 lần xét nghiệm tiếp theo vào ngày 3 - 4/10 bệnh nhân lại có kết quả Ԁươпɡ tίпһ.

Đến thời điểm này, 11/10, bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện. Đây là ca bệnh Covid-19 nặng đã hồi phục ngoạn mục nhờ công tác hội chẩn, điều trị kịp thời và các y bác sĩ bệnh viện đã nỗ lực dồn hết tâm sức để cứu chữa cho bệnh nhân.

Theo Báo Lâm Đồng

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Lâm Đồng: Những 'mẹ hiền' ở khu cách ly tập trung

Bích Ngọc - 10:41 27/10/2021

Chính sự tận tâm của những cô nuôi dạy trẻ cộng với tấm lòng, tình thương của những người mẹ đã giúp các cô giáo can đảm, tình nguyện vào khu cách ly tập trung để chăm sóc cho học sinh mầm non.

'Hạ cánh nơi anh' với trải nghiệm dù lượn trên đỉnh Con Ó (Lâm Đồng)

Bích Ngọc - 15:38 26/10/2021

Dù lượn trên không là bộ môn thể thao mạo hi.ểm. Dù mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng bộ môn này đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Sẽ xây quần thể khách sạn 10 tầng trên đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt

Bích Ngọc - 15:12 26/10/2021

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, ký ban hành văn bản lấy ý kiến Hội Kiến trúc sư Việt Nam về phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt đã được lựa chọn.

'Tôi được khuyên đừng vội đi Đà Lạt'

Bích Ngọc - 11:13 25/10/2021

"Đà Lạt vẫn ở đó chứ có chạy đi đâu đâu", hãy khoan đi du lịch Đà Lạt lúc này, có thể đợi khi mọi người sẵn sàng, đã tiêm đầy đủ vaccine.

“Mùa Trồng Cây” đáng nhớ khơi gợi sự đoàn kết của người dân Đà Lạt thập niên 1950

Bích Ngọc - 16:17 22/10/2021

Kể từ năm 1957 những Mùa trồng cây được tổ chức liên tục và đạt được những thành công ngoài mong đợi. Đà Lạt được như ngày hôm nay một phần là nhờ những mùa trồng cây ấy.

Ngẩn ngơ trước bộ ảnh check-in Đà Lạt theo những gam màu

Bích Ngọc - 14:50 21/10/2021

Anh chàng Cường Quốc Phạm (@Cường Khỉ) trót phải lòng Đà Lạt sau vài lần ghé thăm. Để thể hiện tình yêu của mình với mảnh đất mộng mơ, anh đã tạo nên bộ ảnh riêng miêu tả vẻ đẹp của Đà Lạt qua từng gam màu nổi bật.

Siêu mê cung đồ đẹp FM Style giảm tới 99% dành cho những ai cạn túi sau dịch

Bích Ngọc - 15:55 20/10/2021

Tin chấn động cho các tín đồ "phái mặc đẹp" đây rồi, hệ thống thời trang FM Style làm mưa gió ở Đà Lạt tiếp tục ra mắt hoành tráng chi nhánh thứ 2 với ưu đãi xịn xò chỉ từ 9K và giảm tới 99 % tất cả các mặt hàng.

Xem thêm