Đoàn xe "đặc biệt" hoàn thành chở 6.000 tấn nông sản từ Đà Lạt tặng miền Nam

Bích Ngọc - 13:52 23/09/2021

Hơn 6.000 tấn nông sản từ Đà Lạt đã cập bến TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Hơn 2.000 tấn nông sản là rau xanh VietGAP được vận chuyển bằng đội xe VIP vô cùng đặc biệt.

1
Từ vùng rau Đà Lạt, đoàn xe "tải VIP" chở nông sản đến nhiều địa điểm thuộc nội thành TP.HCM

Sáng 22-9, thêm 170 tấn nông sản sạch được chở bằng xe giường nằm, xe buýt máy lạnh của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đã xuất phát từ Đà Lạt đi TP.HCM và Tiền Giang.

Đây là những chuyến xe thuộc đội xe "VIP" chở nông sản do UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với FUTA Bus Lines thực hiện. Sau hành trình này, UBND tỉnh Lâm Đồng tạm kết thúc đợt tặng nông sản của tỉnh Lâm Đồng đến người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

2
Nhân viên hãng xe Phương Trang cùng ra đồng thu hoạch rau với nông dân
3
Nông sản chuyển tặng đồng bào TP.HCM và các tỉnh phía Nam đa dạng nhiều chủng loại

Tổng lượng nông sản UBND tỉnh Lâm Đồng tặng đạt hơn 6.000 tấn, vượt kế hoạch hơn 1.000 tấn. Toàn bộ nông sản được UBND tỉnh Lâm Đồng mua và tiếp nhận quà tặng từ người dân, doanh nghiệp…

Như vậy, sau tròn 1 tháng thu hái, vận chuyển và phân phối từ Đà Lạt đến TP.HCM, tỉnh Lâm Đồng không những hoàn thành cam kết hỗ trợ người dân TP.HCM mà còn hỗ trợ vượt kế hoạch.

4
Nhiều lực lượng cùng tham gia thu hái, vận chuyển 6.000 tấn nông sản

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kế hoạch và thực hiện ngay việc tặng TP.HCM 5.000 tấn nông sản. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Lâm Đồng đã tăng thêm 1.000 tấn để hỗ trợ công tác an sinh của TP.HCM.

Để làm được việc này, UBND tỉnh Lâm Đồng và FUTA Bus Lines đã sáng kiến dùng xe giường nằm, xe buýt máy lạnh để thay cho xe tải đông lạnh (đang khan hiếm). Nhờ sáng kiến này, nông sản được bảo quản tốt hơn nhằm giảm hao hụt, giữ chất lượng và tạo điều kiện cho lực lượng phân phối tại TP.HCM làm tốt nhiệm vụ tặng tận tay người dân.

Ghi nhận sơ bộ, đội xe giường nằm, xe buýt máy lạnh đã thực hiện gần 400lượt vận chuyển nông sản từ Đà Lạt đi TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An,…

5
Những loại nông sản thuộc nhóm khó hư được vận chuyển bằng xe tải thông thường
6
Đối với nông sản dễ hư, khó vận chuyển được trở thành khách "VIP" trên xe giường nằm máy lạnh

Ngoài một lượng lớn được đưa vào combo nông sản hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do UBND TP.HCM tổ chức thì mỗi ngày khoảng 50 tấn nông sản được xe từ Lâm Đồng chở thẳng đến các bếp ăn từ thiện, bếp ăn bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 và bếp ăn của các bệnh viện tuyến trên.

Đây là những địa điểm cần được hỗ trợ nông sản khẩn cấp, đặc biệt các loại nông sản thuộc nhóm rau lá để hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh đang được điều trị nội, ngoại trú và thân nhân người bệnh.

7
Mỗi lần đoàn xe vận tải "VIP" của tỉnh Lâm Đồng xuất bến là một lần gây ấn tượng với người dân

6.000 tấn nông sản là tấm lòng của người dân Lâm Đồng, vùng nông sản Đà Lạt và của doanh nghiệp được UBND tỉnh Lâm Đồng đại diện và tổ chức chuyển đến đồng bào đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Sự hỗ trợ của các doanh nghiệp bằng năng lực vận chuyển, tài chính đã góp phần để kế hoạch tương thân tương ái của tỉnh Lâm Đồng không những sớm hoàn thành mà còn vượt kế hoạch từ chất lượng đến số lượng.

Theo Tuổi Trẻ

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Lâm Đồng: Những 'mẹ hiền' ở khu cách ly tập trung

Bích Ngọc - 10:41 27/10/2021

Chính sự tận tâm của những cô nuôi dạy trẻ cộng với tấm lòng, tình thương của những người mẹ đã giúp các cô giáo can đảm, tình nguyện vào khu cách ly tập trung để chăm sóc cho học sinh mầm non.

'Hạ cánh nơi anh' với trải nghiệm dù lượn trên đỉnh Con Ó (Lâm Đồng)

Bích Ngọc - 15:38 26/10/2021

Dù lượn trên không là bộ môn thể thao mạo hi.ểm. Dù mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng bộ môn này đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Sẽ xây quần thể khách sạn 10 tầng trên đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt

Bích Ngọc - 15:12 26/10/2021

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, ký ban hành văn bản lấy ý kiến Hội Kiến trúc sư Việt Nam về phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt đã được lựa chọn.

'Tôi được khuyên đừng vội đi Đà Lạt'

Bích Ngọc - 11:13 25/10/2021

"Đà Lạt vẫn ở đó chứ có chạy đi đâu đâu", hãy khoan đi du lịch Đà Lạt lúc này, có thể đợi khi mọi người sẵn sàng, đã tiêm đầy đủ vaccine.

“Mùa Trồng Cây” đáng nhớ khơi gợi sự đoàn kết của người dân Đà Lạt thập niên 1950

Bích Ngọc - 16:17 22/10/2021

Kể từ năm 1957 những Mùa trồng cây được tổ chức liên tục và đạt được những thành công ngoài mong đợi. Đà Lạt được như ngày hôm nay một phần là nhờ những mùa trồng cây ấy.

Ngẩn ngơ trước bộ ảnh check-in Đà Lạt theo những gam màu

Bích Ngọc - 14:50 21/10/2021

Anh chàng Cường Quốc Phạm (@Cường Khỉ) trót phải lòng Đà Lạt sau vài lần ghé thăm. Để thể hiện tình yêu của mình với mảnh đất mộng mơ, anh đã tạo nên bộ ảnh riêng miêu tả vẻ đẹp của Đà Lạt qua từng gam màu nổi bật.

Siêu mê cung đồ đẹp FM Style giảm tới 99% dành cho những ai cạn túi sau dịch

Bích Ngọc - 15:55 20/10/2021

Tin chấn động cho các tín đồ "phái mặc đẹp" đây rồi, hệ thống thời trang FM Style làm mưa gió ở Đà Lạt tiếp tục ra mắt hoành tráng chi nhánh thứ 2 với ưu đãi xịn xò chỉ từ 9K và giảm tới 99 % tất cả các mặt hàng.

Xem thêm