Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 9 2023: mùa du lịch trở lại!

Thu Hà - 15:08 01/08/2023

Thời tiết Đà Lạt tháng 9/2023 vẫn có mưa thường xuyên vào buổi chiều hoặc tối, nhưng nhiệt độ vừa phải, phù hợp cho du lịch nghỉ dưỡng.

Sau đỉnh điểm mùa mưa vào tháng 8 sẽ là một tháng 9 nhộn nhịp và vui tươi hơn với Đà Lạt. Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 9/2023 vì thế cũng được tìm kiếm rất nhiều, đặc biệt là cho kì nghỉ lễ 2/9 và dịp cuối tháng.

Đà Lạt tháng 9 có lạnh không?

Khí hậu ở Đà Lạt vốn dĩ mát mẻ, hiếm khi vượt quá 30 độ C. Đà Lạt tháng 9 hơi se lạnh với nền nhiệt vừa phải chỉ khoảng 22-24 độ C vào ban ngày, và khoảng 14-16 độ C vào ban đêm.

Với thời tiết này, các bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều kiểu trang phục từ xuân hè đến thu đông để check in các thời điểm khác nhau trong ngày. Chú ý luôn mang theo áo khoác ngoài đề phòng trời chuyển lạnh bất chợt.

Mua Thuoc Duoc Da Lat 1
Tiết trời Đà Lạt tháng 9 thường mát mẻ, dễ chịu, khá lý tưởng cho du lịch (Ảnh: The Florest - Hoa Trong Rừng)

Đà Lạt tháng 9 có mưa không?

Tháng 9 ở Đà Lạt vẫn là mùa mưa nên khả năng mưa cao với tần suất thường xuyên, gần như hàng ngày. Tuy nhiên thì trời ít khi mưa vào buổi sáng. Mưa thường diễn ra vào buổi chiều hoặc tối, trời chuyển lạnh, không khí mát mẻ dễ chịu.

Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 9/2023

Thời tiết Đà Lạt tháng 9 năm 2023 được dự báo có nền nhiệt dễ chịu, một số ngày nắng đẹp. Mưa rào có thể xảy ra hàng ngày nhưng thường tập trung vào buổi chiều.

Có thể nói, thời tiết Đà Lạt tháng 9 khá lý tưởng cho du lịch nghỉ dưỡng hoặc các chuyến tham quan ngắn ngoài trời. Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 23-24 độ C. Ban đêm, nhiệt độ giảm còn khoảng 15-16 độ C.

Du Bao Thoi Tiet Da Lat Thang 9 2023
Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 9 2023 (Nguồn: accuweather)

Như trên hình minh họa dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 9 2023 thì có thể thấy các ngày đầu tháng có thời tiết đẹp hơn những ngày cuối tháng. Từ giữa tháng đến cuối tháng 9, tiết trời Đà Lạt được dự báo nhiều mây, ít nắng. Mặc dù vậy thì vẫn có những ngày nắng đẹp xen kẽ.

Đà Lạt tháng 9 có gì?

Tháng 9 là thời điểm được nhiều du khách lựa chọn để đi du lịch Đà Lạt. Đầu tháng là kì nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, nên rất đông các gia đình di chuyển lên Đà Lạt tham quan nghỉ dưỡng. Thời tiết những ngày này cũng được dự báo khá thuận lợi cho nhiều hoạt động vui chơi giải trí.

Đến Đà Lạt tháng 9, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều đặc sản của phố núi, đặc biệt là hoa dã quỳ và hồng chín đầu mùa. Những con đường đất đỏ nay được nhuộm vàng ở Đơn Dương, hay cả cánh đồng dã quỳ mọc dại gần sân bay Liên Khương, chắc chắn sẽ là cảnh tượng khó quên với nhiều du khách.

>>> Chi tiết Đà Lạt tháng 9 có gì đẹp?

Mua Hoa Da Quy
Con đường hoa dã quỳ vàng rực ở Đơn Dương, cách trung tâm Đà Lạt hơn 20km. (Ảnh: ladalat)

>>> Xem thêm các con đường hoa thơ mộng tại Đà Lạt

Vườn hồng tháng 9 cũng bắt đầu vào vụ chín, sai trĩu những quả vàng quả đỏ lúc lỉu trên cành. Ngồi nhấm nháp một ly cà phê dưới tán hồng trứng chi chít quả là một trải nghiệm thỏa mãn nhiều giác quan cùng lúc.

Mua Hong Chin Da Lat
Mùa hồng chín Đà Lạt thường bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến tháng 11. (Ảnh: Báo Lao Động)

Nhìn chung, du lịch Đà Lạt tháng 9 hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị cùng thời tiết khá dễ chịu cho du khách. Các bạn lưu ý cần chuẩn bị trang phục giữ ấm và ô che mưa nắng để đảm bảo sức khỏe trong suốt chuyến đi.

>>> Tham khảo: 5 quán cafe ngắm mưa Đà Lạt gần trung tâm, sống ảo cực xinh

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 7/2024: cuối tháng hửng nắng

Thu Hà - 14:18 14/06/2024

Thời tiết Đà Lạt đầu tháng 7 có phần âm u, đến cuối tháng nắng lên rõ rệt. Mưa rào tập trung vào buổi chiều, ít ảnh hưởng đến hoạt động du lịch buổi sáng.

Tháng 6 Đà Lạt có hoa gì? Đến vườn hoa giờ nào đẹp nhất?

Thu Hà - 09:26 24/05/2024

Đà Lạt tháng 6 là mùa hoa hướng dương và cánh bướm nở rộ. Bên cạnh đó, cẩm tú cầu, oải hương và hoa giấy vẫn còn khoe sắc rực rỡ khắp phố phường.

Du lịch Đà Lạt tháng 6 mùa cao điểm: chi phí, trải nghiệm, trang phục & lưu ý khác

Thu Hà - 09:29 22/05/2024

Du lịch Đà Lạt tháng 6 tuy chi phí di chuyển có thể tăng cao hơn mùa thấp điểm, nhưng bù lại có rất nhiều loại hoa trái Đà Lạt đặc trưng cho du khách thưởng thức.