Lâm Đồng: Hoa hồng tăng giá mạnh cận lễ, nông nghiệp có dấu hiệu khởi sắc trở lại

Trân Bùi - 11:19 15/10/2021

Thị trường hoa Đà Lạt bắt đầu sôi động trở lại, nông dân phấn khởi sau một thời gian dài thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Những ngày qua, giá hoa hồng tăng cao khoảng từ 2.500 đồng - 4.500 đồng/cành.

Đây là một tín hiệu khá đáng mừng với bà con nông dân. Suốt một khoảng thời gian dài chống chọi với dịch вệпһ, người nông dân khá вất |ựс vì những thửa vườn đành phải bỏ trống. Thế nhưng giờ đây, tình hình khả quan hơn, nông dân đã đồng loạt cho xuống giống rau, hoa. Sau thời gian dài giá cả chạm đáy vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản chủ lực tại Lâm Đồng tăng trở lại đã tiếp thêm động lực cho nông dân vượt khó khôi phục sản xuất. Những ngày qua, các nhà vườn tại làng hoa hồng dưới chân núi Langbiang (huyện Lạc Dương) đang tất bật thu hoạch để kịp đơn hàng cho các thương lái đưa đi tiêu thụ cho dịp lễ.

Hoa Hong Da Lat
Trong mùa dịch, hoa hồng được bán với giá 10.000/20 cành

Không khí tăng gia sản xuất đang trở lại trên những cánh đồng sau một thời gian dài trầm lắng vì hàng hóa làm ra rơi vào ế ẩm. Vì sự bùng phát dữ dội của dịch вệпһ từ các tỉnh thành phía Nam, nhiều loại nông sản tại Lâm Đồng rơi vào tình trạng bán không ai mua, người nông dân thua lỗ nặng. Giờ đây, nhiều biện pháp phòng chống dịch được các tỉnh, thành nới lỏng, giá cả không ít các loại rau và hoa đã tăng trở lại. Thậm chí, có loại rau còn tăng cao hơn cả thời điểm chưa bùng phát dịch.

Images2407460 Anh2 01
Nhiều nhà vườn vô cùng phấn khởi

Anh Kra Jan Pham, nhà vườn trồng hoa hồng tại thị trấn Lạc Dương cho biết, trước đó, gia đình anh đành cắt, đổ bỏ 3 sào hoa để giảm chi phí chăm sóc. Rất may khi đến gần ngày lễ giá hoa hồng đã tăng trở lại bà con vô cùng phấn khởi. Nông dân trồng hoa đều trông chờ đến ngày lễ này để thu hồi lại vốn.

Hiện tại, giá các loại hồng kem, hồng cánh sen, hồng trứng, hồng cam, hồng vàng… có giá khoảng từ 2.000 đồng - 3.500 đồng/cành tăng gấp đôi so với ngày thường. Riêng với các loại hoa hồng nhập từ nước ngoài có giá cao hơn khoảng từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng/cành. Do vậy, nhiều nhà vườn ngoài thu hoạch hoa phục vụ cho thị trường dịp lễ 20/10 còn tích cực chăm sóc cho cho vụ hoa chuẩn bị cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Images2404463 2 01
Người trồng rau, hoa tại Đà Lạt phấn khởi vì giá tăng trở lại

Theo Báo Lâm Đồng

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Những concept chụp ảnh cưới ở Đà Lạt lãng mạn hơn phim Hàn Quốc

Thu Hà - 15:28 09/03/2023

Liên tiếp các concept chụp ảnh cưới ở Đà Lạt mới lạ được chia sẻ bởi những nhiếp ảnh gia tài năng với sức sáng tạo không ngừng, cùng xem concept nào sẽ có mặt trong album ảnh cưới của bạn nhé!

Đà Lạt tháng 3 có gì hấp dẫn khách du lịch gần xa?

Trân Bùi - 10:00 01/03/2023

Đà Lạt tháng 3 là thời điểm hoa phượng tím nở rộ, mùa hoa ban trắng rợp trời, hương tuyết cầu phủ trắng thung lũng Tà Nung. Ghé thành phố ngàn hoa để trở thành nàng thơ bạn nhé!

Teambuilding Đà Lạt | Review các địa điểm, dịch vụ tổ chức teambuilding trọn gói 2023

Thu Hà - 16:25 27/02/2023

Đà Lạt có rất nhiều địa điểm đẹp để tổ chức teambuilding miễn phí hoặc chi phí thấp nhưng du khách sẽ cần cân nhắc về đạo cụ, trang thiết bị điện, nhân viên hỗ trợ cũng như khu vực nghỉ ngơi.

Hẹn nhau nghe tình ca trên Mây khi hoàng hôn nhuộm hồng thung lũng buồn!

Thu Hà - 15:25 27/02/2023

Đúng như cái tên đầy phiêu lãng, Mây Lang Thang đem đến trải nghiệm âm nhạc phóng khoáng, đậm chất trữ tình. Giữa không gian lãng mạn của hoàng hôn Đà Lạt, mời các bạn ghé Mây để phiêu du cùng những bản tình ca qua năm tháng!