Lâm Đồng: Hoàn thành kế hoạch đón hơn 3.000 công dân về địa phương an toàn

Bích Ngọc - 10:22 12/10/2021

“Đón bà con về, thấy vui trong lòng” là cảm xúc của những thành viên tổ công tác đặc biệt thực hiện nhiệm vụ đón hơn 3.000 người dân về lại tỉnh Lâm Đồng.

Lam Dong
Đoàn xe màu cam rời TP.HCM đưa người dân về lại Lâm Đồng tránh dịch

Đến chiều 9-10, hơn 2.000 người dân Lâm Đồng đã được đưa về địa phương. Những người thực hiện công tác đón dân từ vùng dịch các tỉnh phía Nam thở nhẹ một hơi sau khi đi qua hơn 2/3 chặng đường nhiều áp lực.

Tài xế Công ty xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines xúc động: "Thấy bà con về, mình rưng rưng anh à. Làm nghề tài xế đón đưa bao nhiêu khách đến - đi nhưng lần này thấy là lạ trong người. Nhìn ai cũng muốn nói câu chúc mừng, chưa kịp nói thì bà con đã nói cảm ơn".

Lam Dong 1
Đa số người về lại địa phương là phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ và người đi khám 𝔟ệ𝔫𝔥 bị mắc kẹt
Lam Dong 6
Học sinh THPT đang học tại TP.HCM cũng nằm trong diện ưu tiên đưa về theo nguyện vọng

Hơn 2.000 người dân được đón lần này nằm trong kế hoạch đón 3.103 người dân của UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với FUTA Bus Lines và UBND các tỉnh, thành phía Nam thực hiện đến ngày 11-10. Đợt đón dân lần này, TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng là những địa phương có số người dân được đón về nhiều nhất.

Lam Dong 2
Bánh mì được chuẩn bị sẵn trên xe để những "hành khách đặc biệt" lót dạ trước khi được tặng suất ăn nhẹ ở trạm dừng chân Madagui

Trong chuyến hành trình đưa công dân về địa phương, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group bố trí 165 ô tô, chia thành năm đoàn để phục vụ đón công dân và vận chuyển vật tư y tế. Các đoàn đều có xe cảnh sát dẫn đường, xe cứu thương…

Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết thành phố đã bố trí 4 khu cách ly tập trung; trong đó, có khu cách ly miễn phí H32 với tổng số 12 phòng với 24 người, còn lại công dân cách ly tại 3 khu cách ly tập trung có thu phí do thành phố đã lựa chọn, chuẩn bị từ trước đó. Các khu cách ly đảm bảo đủ mọi điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Lam Dong 3
Đoàn xe màu cam đưa người dân TP Đà Lạt về đến cửa ngõ thành phố, chân đèo Prenn
Lam Dong 4
Lực lượng cảnh sát giao thông tất tả sắp xếp để đoàn xe đưa người dân vào đúng địa điểm quy định, đảm bảo chống dịch an toàn

Từ đầu tháng 10-2021, nhận thấy nhu cầu về quê ổn định cuộc sống của người dân còn rất lớn, Tập đoàn Phương Trang đã chủ động, tự nguyện đề xuất với UBND TP.HCM và các tỉnh, thành tiếp tục hành trình đưa đón người dân về quê miễn phí.

Bằng kinh nghiệm hoạt động thiện nguyện trong vùng dịch nhiều tháng qua, hãng xe không chỉ đưa đón mà còn hỗ trợ người dân tự bảo vệ mình trong suốt hành trình về quê để vừa an toàn cho bản thân, vừa an toàn cho cộng đồng.

Lam Dong 7
Chào đón người dân trở về an toàn

Tính đến thời điểm này, riêng lĩnh vực hỗ trợ vận chuyển, Công ty Phương Trang đã sử dụng hơn 700 xe từ 16-45 chỗ để tổ chức thành công hơn 40.000 chuyến xe an toàn, trong đó, hơn 13.000 chuyến xe đưa đón đội ngũ y bác sĩ đi làm hàng ngày, 15.000 chuyến xe vận chuyển F0 tại các quận, huyện, 11.000 chuyến xe cấp cứu chở bệnh nhân F0 và bệnh nhân hết bệnh về nhà, 500 chuyến xe phối hợp với Thành đoàn phục vụ 175 đợt đưa đón 80 đoàn y bác sĩ, tình nguyện viên của các tỉnh thành đến hỗ trợ TP.HCM, 1.600 chuyến xe vận chuyển hơn 35.000 người dân về quê…

Lam Dong 5
Từng tốp xe nhỏ đi nhanh trên quốc lộ 20 đưa dân về lại Lâm Đồng

"Bà con về an toàn rồi, mừng lắm, giờ mong sao bà con cách ly an toàn nữa thì địa phương mới hoàn thành trách nhiệm"...

Theo Tuổi Trẻ

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Lâm Đồng: Những 'mẹ hiền' ở khu cách ly tập trung

Bích Ngọc - 10:41 27/10/2021

Chính sự tận tâm của những cô nuôi dạy trẻ cộng với tấm lòng, tình thương của những người mẹ đã giúp các cô giáo can đảm, tình nguyện vào khu cách ly tập trung để chăm sóc cho học sinh mầm non.

'Hạ cánh nơi anh' với trải nghiệm dù lượn trên đỉnh Con Ó (Lâm Đồng)

Bích Ngọc - 15:38 26/10/2021

Dù lượn trên không là bộ môn thể thao mạo hi.ểm. Dù mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng bộ môn này đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Sẽ xây quần thể khách sạn 10 tầng trên đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt

Bích Ngọc - 15:12 26/10/2021

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, ký ban hành văn bản lấy ý kiến Hội Kiến trúc sư Việt Nam về phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt đã được lựa chọn.

'Tôi được khuyên đừng vội đi Đà Lạt'

Bích Ngọc - 11:13 25/10/2021

"Đà Lạt vẫn ở đó chứ có chạy đi đâu đâu", hãy khoan đi du lịch Đà Lạt lúc này, có thể đợi khi mọi người sẵn sàng, đã tiêm đầy đủ vaccine.

“Mùa Trồng Cây” đáng nhớ khơi gợi sự đoàn kết của người dân Đà Lạt thập niên 1950

Bích Ngọc - 16:17 22/10/2021

Kể từ năm 1957 những Mùa trồng cây được tổ chức liên tục và đạt được những thành công ngoài mong đợi. Đà Lạt được như ngày hôm nay một phần là nhờ những mùa trồng cây ấy.

Ngẩn ngơ trước bộ ảnh check-in Đà Lạt theo những gam màu

Bích Ngọc - 14:50 21/10/2021

Anh chàng Cường Quốc Phạm (@Cường Khỉ) trót phải lòng Đà Lạt sau vài lần ghé thăm. Để thể hiện tình yêu của mình với mảnh đất mộng mơ, anh đã tạo nên bộ ảnh riêng miêu tả vẻ đẹp của Đà Lạt qua từng gam màu nổi bật.

Siêu mê cung đồ đẹp FM Style giảm tới 99% dành cho những ai cạn túi sau dịch

Bích Ngọc - 15:55 20/10/2021

Tin chấn động cho các tín đồ "phái mặc đẹp" đây rồi, hệ thống thời trang FM Style làm mưa gió ở Đà Lạt tiếp tục ra mắt hoành tráng chi nhánh thứ 2 với ưu đãi xịn xò chỉ từ 9K và giảm tới 99 % tất cả các mặt hàng.

Xem thêm