Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2023: sáng nắng, chiều mưa 2-3 tiếng một ngày

Thu Hà - 11:14 13/07/2023

Thời tiết Đà Lạt tháng 8 năm 2023 có nền nhiệt vừa phải, mưa rào hàng ngày, vẫn khá thuận lợi cho các hoạt động tham quan du lịch.

Vẫn đang trong kì nghỉ hè nên tháng 8 thuộc mùa cao điểm du lịch của Đà Lạt. Tuy nhiên thì nhiều du khách băn khoăn rằng thời tiết mùa mưa sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến lịch trình tham quan, cũng như không biết tháng 8 Đà Lạt bao nhiêu độ để chuẩn bị trang phục cho phù hợp.

Đà Lạt tháng 8 có mưa không?

Phải khẳng định là Đà Lạt tháng 8 thường xuyên có mưa vào buổi chiều và thời gian mưa kéo dài khoảng 2-3 tiếng. Tuy nhiên thì mưa tập trung đầu giờ chiều, lúc du khách nghỉ ngơi sau ăn trưa, nên vẫn đảm bảo được lượng thời gian cần thiết cho các hoạt động tham quan trải nghiệm trong ngày. 

Mua Da Lat Thang 8
Mưa rào Đà Lạt tháng 8 không khó đoán, nên du khách hoàn toàn có thể chủ động lịch trình di chuyển (Ảnh: Đồng Ngô)

Đặc biệt, các buổi sáng trời thường nắng nhẹ, rất lý tưởng để di chuyển đến các khu du lịch vùng Tà Nung hoặc xa hơn. Buổi trưa du khách có thể trở lại thành phố ăn uống, nghỉ ngơi tại khách sạn.

Đến khoảng 3 giờ chiều khi mưa tạnh, các bạn tiếp tục khám phá khu trung tâm với rất nhiều quán cafe đẹp Đà Lạt. Buổi tối trời se lạnh là lúc du khách tập trung thưởng thức ẩm thực đường phố khu chợ Đêm, cũng như dạo phố ngắm Đà Lạt lên đèn.

Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 8 năm 2023

Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2023 mang đặc trưng mùa mưa, với nền nhiệt vừa phải, tần suất mưa đều gần như hàng ngày. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 21 đến 24 độ C, không nóng cũng không lạnh, phù hợp với rất nhiều kiểu trang phục đi Đà Lạt.

Ban đêm, nhiệt độ xuống thấp chỉ còn khoảng 15-16 độ C, trời nhiều sương mù. Sáng sớm, du khách có thể di chuyển đến các điểm săn mây như đồi chè Cầu Đất hoặc đồi Đa Phú để thưởng thức biển mây cuồn cuộn - đặc sản của Đà Lạt mùa mưa.

Du Bao Thoi Tiet Da Lat Thang 8 Nam 2023
Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 8/2023 hàng ngày (Nguồn: accuweather)

Theo dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 8/2023 bởi chuyên trang Accuweather, các ngày đầu tháng trời âm u mưa nhiều, hiếm nắng. Từ ngày 10/8 trở ra, nắng xuất hiện thường xuyên hơn tuy vẫn có mưa vào buổi chiều. Để chọn được lịch trình tham quan du lịch phù hợp nhất, các bạn nên cập nhật thêm tình hình thời tiết Đà Lạt tháng 8 sát ngày khởi hành.

Đà Lạt tháng 8 có hoa gì?

Những cơn mưa mùa hạ giúp thảm thực vật tươi tốt hơn nhiều. Tháng 8 ở Đà Lạt là mùa hoa hướng dương, tam giác mạch, lavender (oải hương) và cánh bướm nở rộ. Cẩm tú cầu cũng bắt đầu rực rỡ.

Hoa Canh Buom Da Lat Thang 8
Triền hoa cánh bướm rực rỡ sắc vàng giữa màu xanh của núi rừng Tà Nung (Ảnh: Đồng Ngô)

Ngoài ra, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều loài hoa cây cảnh nở quanh năm trên những con phố Đà Lạt. Nếu may mắn còn được chứng kiến sắc hoa mimosa nở sớm, nhưng phải đến cuối năm loài hoa biểu tượng này mới vào mùa.

Thuoc Duoc Thach Thao O The Florest
Du khách có thể check in với thạch thảo tím và thược dược bên cạnh vườn hoa cánh bướm và cẩm tú cầu ở The Florest (Ảnh: The Florest - Hoa Trong Rừng)

Một số vườn hoa đẹp Đà Lạt tháng 8 có nhiều góc check in nổi tiếng là:

KDL Làng hoa Vạn Thành: nhà hoa dạ yến thảo, phong lữ thảo, vườn hoa cẩm tú cầu, lan hồ điệp, lồng đèn, vườn bí khổng lồ, dâu tây…

The Florest Hoa Trong Rừng: đồi hoa cánh bướm, cẩm tú cầu, tam giác mạch, đường hoa hướng dương, con đường nhân duyên

Thung lũng Tình Yêu: vườn hoa cẩm tú cầu, bonsai, bàn cờ khổng lồ…

Vườn hoa Thành Phố: các tiểu cảnh hoa, cẩm tú cầu, hoa hồng, xác pháo…

Nhìn chung, Đà Lạt tháng 8 đang ở giữa mùa mưa nên thường xuyên có mưa rào vào đầu giờ chiều, kéo dài khoảng 2-3 tiếng. Du khách chú ý sắp xếp lịch trình di chuyển hợp lý, nên ưu tiên các điểm ở xa vào buổi sáng và các điểm check in gần trung tâm Đà Lạt vào buổi chiều.

>>> Tham khảo: Hai khu du lịch mới toanh ở Đà Lạt hot nhất năm 2023

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 7/2024: cuối tháng hửng nắng

Thu Hà - 14:18 14/06/2024

Thời tiết Đà Lạt đầu tháng 7 có phần âm u, đến cuối tháng nắng lên rõ rệt. Mưa rào tập trung vào buổi chiều, ít ảnh hưởng đến hoạt động du lịch buổi sáng.

Tháng 6 Đà Lạt có hoa gì? Đến vườn hoa giờ nào đẹp nhất?

Thu Hà - 09:26 24/05/2024

Đà Lạt tháng 6 là mùa hoa hướng dương và cánh bướm nở rộ. Bên cạnh đó, cẩm tú cầu, oải hương và hoa giấy vẫn còn khoe sắc rực rỡ khắp phố phường.

Du lịch Đà Lạt tháng 6 mùa cao điểm: chi phí, trải nghiệm, trang phục & lưu ý khác

Thu Hà - 09:29 22/05/2024

Du lịch Đà Lạt tháng 6 tuy chi phí di chuyển có thể tăng cao hơn mùa thấp điểm, nhưng bù lại có rất nhiều loại hoa trái Đà Lạt đặc trưng cho du khách thưởng thức.