TP.HCM: Nhiều người 'giả dạng' shipper để ra đường hóng gió, thăm người yêu

Bích Ngọc - 14:25 26/07/2021

Mặc kệ tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp, hiện có tình trạng một số người mua bán, lợi dụng việc mặc áo giống của shipper để ra đường trái phép.

Giao Hang Mua Dich
Shipper chỉ được hoạt động nếu vận chuyển mặt hàng thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết trên địa bàn thành phố hiện tại có hơn 2/3 xe đi trên đường là shipper. Shipper có 2 dạng là shipper công nghệ, hoặc xe ôm truyền thống chuyển qua làm shipper.

Dù thành phố đang thực hiện giãn cách nhưng không thể dừng việc vận chuyển hàng hóa  thiết yếu. Bởi nếu thiếu thì người dân, các tổ chức sẽ gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động cần thiết hàng ngày là ăn uống, sinh hoạt.

Shipper Mua Dich
Shipper được quyền từ chối giao hàng hóa không phải thiết yếu

Được biết, hiện tại đã phát hiện nhiều trường hợp người dân mua áo shipper mặc để kiếm cớ ra đường và đã yêu cầu các chốt kiểm soát thắt chặt kiểm tra, xử lý khá nhiều trường hợp. Shipper chỉ được chở và giao hàng hóa thiết yếu.

"Bằng nghiệp vụ, công an có thể phân biệt được ngay ai giả làm shipper. Ví dụ, shipper công nghệ phải có ứng dụng và lệnh giao dịch trong điện thoại. Thành phố hiện áp dụng giải pháp mang tính răn đe để người dân không lợi dụng lý do này và ra đường", phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cũng khẳng định, shipper chỉ được hoạt động nếu vận chuyển mặt hàng thiết yếu, shipper được quyền từ chối giao hàng hóa không phải thiết yếu. "Lực lượng chức năng kiểm tra nếu không phải shipper và không chở mặt hàng thiết yếu thì có thể xử lý".

Phat Tien
Hiện TP.HCM đã phạt gần 5.000 người ra đường với mục đích không cần thiết

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Từ 24/7, thành phố áp dụng nhiều biện pháp và quy định siết chặt hơn trong giai đoạn giãn cách. Trong đó, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Với khu phong tỏa, TP.HCM yêu cầu thực hiện triệt để "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình", tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc "đi chợ thay", người dân được đi chợ 2 - 3 ngày/lần.

Tham gia group Hội cuồng si Đà Lạt để cùng nhau chia sẻ và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ tại phố sương mù nhé!

 Tất tần tật về Đà Lạt đang chờ bạn ở đó!

Theo Vtc.vn

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Lên Đà Lạt ở nửa tháng, tôi bỏ ý định về quê sống chậm

Trân Bùi - 16:34 27/09/2021

Tôi từng có một cuộc thử nghiệm bỏ phố về quê "sống chậm". Thế nhưng chỉ đến ngày thứ mười sáu, tôi vội mua vé xe về phố ngay.

Hết dịch, cô giáo bao cả lớp đi Đà Lạt 3N2Đ

Bích Ngọc - 15:22 23/09/2021

Để động viên tinh thần học sinh thân yêu cũng đồng thời giải tỏa nỗi nhớ mong với Đà Lạt, gần đây cộng đồng mạng được 1 phen sững sốt vì xuất hiện cô giáo chơi lớn quyết định bao cả lớp đi Đà Lạt 3N2Đ sau khi hết dịch.

Đoàn xe "đặc biệt" hoàn thành chở 6.000 tấn nông sản từ Đà Lạt tặng miền Nam

Bích Ngọc - 13:52 23/09/2021

Hơn 6.000 tấn nông sản từ Đà Lạt đã cập bến TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Hơn 2.000 tấn nông sản là rau xanh VietGAP được vận chuyển bằng đội xe VIP vô cùng đặc biệt.

Đà Lạt: Bất chấp lệnh cấm, khách sạn vẫn đón khách giữa mùa dịch

Bích Ngọc - 14:39 22/09/2021

Dù đang có lệnh cấm nhưng khách sạn Đường Sắt - Đà Lạt vẫn đón tài xế đường dài vào lưu trú; trong khi nhà xe, tài xế vi phạm các quy định phòng chống Covid-19.

Điểm thú vị trong 'gu' ăn bánh mì của người Đà Lạt, Sài Gòn, Hà Nội

Bích Ngọc - 15:42 21/09/2021

Bánh mì là món ăn đường phố giản dị, quen thuộc của nhiều người. Dù ba miền Bắc - Trung - Nam đều có “gu” ăn bánh mì khác nhau nhưng nó đều thể hiện được cái mộc mạc, giản dị và sự đậm đà tinh tế của ẩm thực nước ta.

Lâm Đồng: Cho phép chuyên gia, người lao động vào tỉnh làm việc

Bích Ngọc - 15:02 20/09/2021

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ban hành văn bản về việc thống nhất chủ trương đưa chuyên gia, người lao động vào tỉnh thực hiện nhiệm vụ, theo đề xuất của nhiều doanh nghiệp.

Lâm Đồng: Hai nữ lâm tặc phá hơn 5.000m2 rừng bị phạt 200 triệu đồng

Bích Ngọc - 09:57 16/09/2021

Vừa qua, hai người phụ nữ ở tỉnh Lâm Đồng bị ngành chức năng xử phạt 200 triệu đồng về hành vi phá rừng Lồ ô trái pháp luật.

Xem thêm