Vườn hoa cẩm tú cầu nào đẹp nhất Đà Lạt 2023?

KHUONGVD - 01:11 24/08/2022

Vườn hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt đang là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan, Hoa cẩm tú cầu mang trên mình những màu sắc riêng biệt và mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa biểu trưng sâu sắc.

Có thể nói các vườn hoa Cẩm Tú Cầu đang là địa điểm sống ảo ở Đà Lạt của đông đảo các du khách. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn các vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt đẹp, nổi tiếng cùng tất cả thông tin liên quan.

Nếu các bạn thích tiểu cảnh như nấc thang, bàn tay vàng thì ghé cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở Trại Mát. Nếu thích cánh đồng hoa rộng trải trên sườn đồi giữa thung lũng thì ghé The Florest - Hoa Trong Rừng ở Tà Nung. Đây là hai địa điểm chụp hoa cẩm tú cầu được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Check In Da Lat The Florest
Vườn hoa cẩm tú cầu mới ở Đà Lạt tại The Florest Hoa Trong Rừng

1. Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát

Hiện nay, do nhu cầu du lịch tăng cao nên xuất hiện khá nhiều vườn hoa cẩm tú cầu, nhưng cánh đồng hoa ở khu vực Trại Mát thường được coi là vườn hoa Cẩm Tú Cầu lớn nhất ở Đà Lạt. Hoa nở to và đẹp cộng thêm không gian rộng lớn nên du khách tới tham quan có thể rinh ngay cho mình một bộ ảnh ngàn like.

Cánh đồng hoa Trại Mát cũng chính là vườn hoa cẩm tú cầu Nấc thang lên thiên đường từng nổi rần rần trên các trang mạng xã hội những năm vừa qua. Lí do là ở cánh đồng hoa này được thiết kế rất nhiều tiểu cảnh cho du khách chụp hình sống ảo như Nấc thang lên thiên đường, Cung trăng, Cầu vồng tình yêu...

Vuon Hoa Cam Tu Cau Nac Thang Len Thien Duong
Nhiều tiểu cảnh chụp hình được thiết kế ở cánh đồng hoa Trại Mát.

Mới đây nhất, bức ảnh vườn hoa cẩm tú cầu có bàn tay Phật giống cầu Vàng Đà Nẵng cũng làm mưa làm gió trên Facebook. Được biết, đây là tiểu cảnh mới được thiết kế ở cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Co Ban Tay
Vườn hoa cẩm tú cầu có bàn tay ở khu vực Trại Mát

Địa chỉ cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu Trại Mát nằm ở tổ 1, thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km. Vườn có diện tích trồng cẩm tú cầu lên tới 2 héc ta, từng được nhận xét là cánh đồng hoa cẩm tú cầu lớn và đẹp nhất Đà Lạt. Tuy nhiên, hiện nay vườn hoa The Florest ở Tà Nung với tổng diện tích lên tới 60ha chính thức là vườn hoa lớn nhất Đà Lạt.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Da Lat 1
Vườn hoa cẩm tú cầu được trông tại Đà Lạt với diện tích hơn 2 héc ta.

Lộ trình di chuyển

Đường đến cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu khu vực Trại Mát khá đơn giản vì giờ đây đã có nhiều biển chỉ dẫn. Nếu bạn đi từ trung tâm của thành phố Đà Lạt thì bạn có thể di chuyển theo hướng đi sau:

Từ chợ Đà Lạt, bạn hỏi đường đi Chùa Ve Chai và di chuyển đến khu vực Trại Mát. Từ ga Trại Mát đi thẳng sẽ bắt gặp biển chỉ dẫn đi tới vườn hoa Cẩm Tú Cầu, sau đó đi thêm 1,5km, bạn lại thấy biển chỉ dẫn với nội dung: “đường đi Vườn hoa Cẩm Tú Cầu 500m”. Bạn cứ đi theo biển chỉ dẫn là tới.

Giá vé cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Theo thông tin mới cập nhật, giá vé vào vườn hoa cẩm tú cầu Trại Mát năm 2022 là 15,000VND/người.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Da Lat 3
Mỗi cánh hoa xen kẽ lên nhau tạo thành hình cầu vô cùng đặc sắc

Tại đây, bạn sẽ được thỏa thích check-in, selfie,...làm gì cũng được nhưng tuyệt đối không được ngắt hoa. Nếu được nhắc nhở mà bạn vẫn cố tình ngắt thì xin chúc mừng bạn đã quay vào ô mất tiền. Giá bán hoa cẩm tú cầu tại đây là 20,000VND/ bông.

Nếu bạn muốn mua hoa về để chưng bày hoặc kinh doanh thì có thể liên hệ trực tiếp với chủ vườn tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát vì có thể sẽ được khuyến mại với giá rẻ.

Bạn có thể mua cây về trồng, vì chúng không tốn quá nhiều diện tích mà lại rất dễ chăm sóc đấy.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Da Lat 4
Hoa cẩm tú cầu có thể nở ra vô số màu sắc tùy vào độ PH của đất

Cảm nhận về vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Loài hoa cẩm tú cầu có một điểm rất đặc biệt so với các loại hoa khác: mỗi đóa hoa lại được tạo thành từ rất nhiều bông hoa nhỏ, kết thành từng chùm li ti. Những cánh hoa chen chúc, xen kẽ lẫn nhau tạo thành những bông hoa tròn đầy đặn và rực rỡ màu sắc.

Nhiều du khách đến Đà Lạt đã chia sẻ cảm nhận về vườn hoa cẩm tú cầu nơi đây, đa phần là thích thú và mong có dịp quay lại.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Da Lat 7
Những bông hoa vô cùng đặc biệt, nó chiều lòng tất cả mọi người dù là du khách khó tính nhất

Hầu hết du khách cảm thấy dễ chịu và nhẹ nhàng hơn khi đứng giữa vườn hoa cẩm tú cầu thanh mát, khoe sắc giữa núi đồi bao la của Đà Lạt.

2. Vườn hoa cẩm tú cầu ở Đường hầm Đất Sét

Ngoài cánh đồng hoa ở khu vực Trại Mát kể trên, các bạn cũng có thể tham khảo các vườn hoa Cẩm Tú Cầu tại Đà Lạt có diện tích nhỏ hơn tại Đường hầm Đất Sét và huyện Lạc Dương.

Nằm trong khu du lịch đường hầm Đất Sét, một trong những điểm tham quan nổi tiếng tại Đà Lạt, vườn hoa cẩm tú cầu thu hút rất đông các bạn trẻ đến check-in.

Địa chỉ vườn hoa cẩm tú cầu Đường hầm Đất Sét

Vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt gần Đường hầm Đất Sét hoặc Đường hầm Điêu Khắc nằm ở khu du lịch Đà Lạt Star, phường 4, thành phố Đà Lạt.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Da Lat 5
Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt ở khu du lịch hầm Đất sét

Lộ trình di chuyển

Để đi đến đường hầm Đất sét, bạn có thể di chuyển từ Quảng trường Lâm viên dọc theo tuyến đường Hà Tuy Tập hướng đi Thiền Viện Trúc Lâm.

Khi tới Thiền viện, tiếp tục đi 10km nữa là sẽ tới khu du lịch đường hầm Đất sét và vườn hoa cẩm tú cầu nằm ngay trong khu. Bạn có thể hỏi các khách du lịch hoặc nhân viên ở đó để biết vị trí chính xác của vườn hoa.

>>> Tham khảo các địa điểm du lịch gần nhau ở Đà Lạt hoặc nằm trên cùng cung đường

Giá vé vườn hoa cẩm tú cầu

Để tham quan vườn hoa cẩm tú cầu, bạn cần trả phí vào khu du lịch đường hầm Đất Sét. Giá vé năm 2022 là 40,000VND/ người lớn và 20,000VND/trẻ em.

3. Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở Lạc Dương

Với diện tích vườn hơn 2 hecta, hàng triệu bông hoa cẩm tú cầu ẩn mình dưới những tán rừng thông xanh mát khiến khung cảnh nơi đây trở nên đẹp đến bất ngờ.

 • Địa chỉ: tỉnh lộ 723, Lạc Dương, Lâm Đồng
 • Giá vé: Miễn phí

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Lạc Dương nằm cạnh tỉnh lộ 723, huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng. Đây là tuyến đường  nối liền thành phố Đà Lạt và Nha Trang.

Bạn đi theo chỉ dẫn google maps đến tỉnh lộ 723 từ thành phố Đà Lạt sẽ bắt gặp cánh đồng hoa rộng lớn ở bên đường. Tại đây, bạn có thể tham quan hay chụp ảnh hoa Miễn Phí nhưng cần có ý thức giữ gìn, không tự ý ngắt bẻ hoa để giữ cảnh quan chung vì đó là công sức của chủ vườn.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Da Lat 6
Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở khu vực Lạc Dương

4. Vườn hoa cẩm tú cầu The Florest

Bên cạnh các vườn hoa cẩm tú cầu quen thuộc, nay du khách còn có thể check-in ở đồi hoa cẩm tú cầu siêu đẹp mới khai trương trong thung lũng Tà Nung. Vườn có tên gọi The Florest - Hoa Trong Rừng, hiện tại là vườn hoa lớn nhất Đà Lạt với hàng nghìn m2 trồng hoa chưa kể khuôn viên bên ngoài.

Vuon Hoa Cam Tu Cau The Florest 1
Vạt hoa cẩm tú cầu được trồng dọc trên sườn đồi ở khu du lịch mới mở The Florest Tà Nung
 • Địa chỉ: The Florest, Tà Nung, Thành phố Đà Lạt
 • Điện thoại: 096 561 99 86
 • Giá vé: Miễn phí (Phụ thu đồ uống 79,000VNĐ)
 • Giờ mở cửa: 7:00 - 17:30
 • Facebook: The Florest - Hoa Trong Rừng
Cam Tu Cau The Florest
Đồi hoa cẩm tú cầu rộng bạt ngàn nằm bên trong KDL The Florest

The Florest có diện tích trồng hoa cẩm tú cầu không thua kém bất cứ vườn hoa nào trong thành phố. Cả một vạt hoa cẩm tú cầu xanh mơn mởn được trồng dọc sườn đồi, trải dài thoai thoải xuống lối mòn ven rừng. Vườn cũng đầu tư nhiều góc check-in đẹp lim tim cho các bạn sống ảo.

The Florest 2
Đồi hoa cẩm tú cầu nhìn từ xa ở The Florest

Đến với vườn hoa cẩm tú cầu mới Đà Lạt ở The Florest, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loài hoa đẹp nổi bật khác như thược dược, mõm sói, thạch thảo... Nhìn chung, đây là vườn hoa cẩm tú cầu đáng ghé nhất ở Đà Lạt năm 2023.

The Florest 3
Các loại hoa khác khoe sắc bên cạnh cẩm tú cầu ở The Florest

5. Bí kíp sống ảo tại vườn hoa cẩm tú cầu

Chắc chụp ảnh ở vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt thì nhiều bạn đã trải nghiệm nhưng nắm rõ những bí kíp này khi sống ảo với loại hoa này thì không phải ai cũng biết.

Trang phục khi chụp ảnh với hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có màu sắc thanh nhã, nhẹ nhàng nên các bạn hãy lựa chọn những bộ quần áo hoặc váy có màu sáng, nhạt, thường là tông pastel như trắng, xanh da trời, hồng hoặc là vàng nhạt...để khi lên ảnh bạn sẽ không có cảm giác bị "lạc quẻ" giữa vườn hoa.

trang phục chụp với hoa cẩm tú cầu
Ngọc Trinh chọn bộ váy pastel nhẹ nhàng tựa tiên nữ giữa vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt.

Các bạn nữ nên tận dụng những chiếc váy maxi điệu đà, có phần chân váy xòe dài qua gối, hoặc tay bồng. Kết hợp với kiểu chụp ảnh phù hợp là có ngay bộ ảnh nàng thơ nha!

Các bạn nam thì có thể phối đồ tông xanh dương hoặc trắng để trông lịch thiệp và nam tính hơn.

>>> Tham khảo: Đi Đà Lạt 3 ngày 2 đêm mặc gì, check-in ở đâu?

Cách chụp ảnh với hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu nở quanh năm ở thành phốĐà Lạt, và mùa hoa nở đẹp nhất kéo dài từ tháng 5 đến tháng 12. Hoa cẩm tú cầu có mặt ở khắp nơi, dọc theo những con đường bạn đi cũng có hoa. Chỉ cần đặt chân đến Đà lạt là có thể tự do “bung xõa” tạo dáng chụp hình theo ý thích của mình.

Chup Anh Cung Hoa Cam Tu Cau Da Lat
Vườn hoa đẹp sẵn nên các bạn ngồi im cũng có ảnh phong cách mang về.

Cách chụp ảnh phổ biến nhất với hoa cẩm tú cầu là phong cách tiểu thư hoặc nàng thơ, vì vốn dĩ loài hoa này đã rất duyên dáng rồi. Các bạn có thể nằm, ngồi hoặc đứng giữa vườn hoa để lấy toàn cảnh cánh đồng, lên hình rất bắt mắt.

Dưới đây là một vài cách tạo dáng với hoa cẩm tú cầu để có bức ảnh ngàn like đăng Facebook nhé!

Vuon Hoa Cam Tu Da Lat 10
Nàng thơ giữa vườn hoa cẩm tú cầu
Vuon Hoa Cam Tu Da Lat 11
Trời xanh mây trắng, anh say nắng hay là say em?
Vuon Hoa Cam Tu Da Lat 12
Giữa rừng hoa, em vẫn là bông hoa đẹp nhất!

>>> Xem thêm: 101 bí kíp sống ảo tại quán cà phê chụp hình đẹp ở Đà Lạt hot nhất 2022

6. Nguồn gốc & ý nghĩa hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Cẩm tú cầu hay còn có tên gọi khác là: hoa Dương tử, Dương tú cầu,.. Loài hoa này có nguồn gốc từ châu Á và phổ biến ở một số nước ở châu Âu.

Cẩm tú cầu phù hợp trồng tại những nơi có khí hậu mát mẻ. Điển hình là ở Việt Nam có rất nhiều vườn hoa cẩm tú cầu, nhưng Đà Lạt là nơi có sản lượng và chất lượng hoa tốt nhất cả nước.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Da Lat
Hoa cẩm tú cầu hay còn có tên gọi khác là: hoa Dương tử, Dương tú cầu,... Đây là hoa có nguồn gốc từ Châu Á và một số vùng ở châu Âu

Hoa cẩm tú cầu nở vào tháng mấy?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi đi du lịch Đà Lạt vì các bạn đều mong muốn là tới đây du lịch vào đúng dịp hoa nở.

Mùa nào hoa cẩm tú cầu cũng nở nên các bạn cứ yên tâm xách balo lên và đi tới Đà Lạt ngay nhé. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu nở đẹp nhất bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, nên các bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để sống ảo.

Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt có gì đặc biệt?

Điều đặc biệt của loài hoa này trồng ở nơi khác thì hoa chỉ nở bình thường nhưng nếu được trồng tại Đà Lạt thì hoa sẽ nở rất to và đẹp. Sau đây là một số thông tin thú vị về hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt:

 • Loài hoa này không hề có độc
 • Hoa có đa dạng về màu sắc và mỗi màu sắc của hoa sẽ tùy thuộc vào nơi được trồng do độ PH trong đất.
 • Ban đầu, hoa được trồng để cắt và bán. Tuy nhiên do được khá nhiều người yêu thích nên chủ vườn quyết định mở cửa vườn hoa cho du khách tham quan.
 • Hoa thường được trồng ở ven đồi

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc và mỗi màu lại đại diện cho một ý nghĩa khác nhau. Nếu màu hồng là biểu tượng là sự gởi gắm tình cảm chân thành, và mối quan hệ  lãng mạn bền vững trong hôn nhân, thì màu xanh nhạt lại bày tỏ sự hối tiếc và sự khẩn cầu chân thành xin tha thứ khi mà chúng ta mắc lỗi.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Da Lat 8
Mỗi màu sắc của hoa cẩm tú sẽ biểu trưng cho một ý nghĩa riêng

Tuy nhiên, cũng có nhiều tài liệu giải thích ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo cách khác. Màu trắng của hoa khi mới nở tượng trưng cho sự tinh khiết, duyên dáng, thanh lịch. Khi hoa nở rộ sẽ chuyển dần từ màu trắng sang tím, gợi ý nghĩa về các cung bậc cảm xúc trong tình yêu: một sự lãng mạn vô cùng, biểu trưng cho sự tràn ngập sắc màu của hạnh phúc.

Ngoài ra có một màu sắc khá đặc biệt chỉ có thể thấy trong chu kỳ nở rộ của loại hoa này, đó chính là màu xanh đậm. Đây là gam màu của những lời chúc tốt đẹp và niềm tin hy vọng trong cuộc sống.

Vuon Hoa Cam Tu Cau Da Lat 9
Màu trắng của hoa là biểu trưng cho sự thanh khiết, màu xanh của hoa là biểu trưng cho niềm hạnh phúc ngập tràn

Trên đây là tổng hợp các thông tin chi tiết về vườn hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt - một địa điểm du lịch đang nổi rần rần suốt những thời gian vừa qua. Đây là một loài hoa đẹp, những bông hoa nở to và đẹp với nhiều màu sắc khác nhau cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu có dịp đặt chân tới Đà Lạt hãy ghé thăm những khu vườn hoa này nhé, chắc chắn nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

>>> Xem thêm: Ngắm Đà Lạt về đêm ở đâu là đẹp nhất?

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Ghé ngay 5 quán cafe chụp hình cưới đẹp ở Đà Lạt trước khi về chung một nhà!

Thu Hà - 14:00 24/03/2023

Bên cạnh những địa điểm nổi tiếng như đồi Thiên Phúc Đức, hồ Tuyền Lâm...thì còn có rất nhiều quán cafe chụp hình cưới đẹp ở Đà Lạt cho các cặp đôi tham khảo.

38 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt như bước ra từ truyện cổ tích

Thu Hà - 15:28 15/03/2023

Rất nhiều địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt là miễn phí nhưng lại không có cảnh quan đa dạng. Tùy chi phí và trang phục mà các bạn nên chọn phim trường, khu du lịch hoặc điểm chụp công cộng sau đây.

Những concept chụp ảnh cưới ở Đà Lạt lãng mạn hơn phim Hàn Quốc

Thu Hà - 15:28 09/03/2023

Liên tiếp các concept chụp ảnh cưới ở Đà Lạt mới lạ được chia sẻ bởi những nhiếp ảnh gia tài năng với sức sáng tạo không ngừng, cùng xem concept nào sẽ có mặt trong album ảnh cưới của bạn nhé!

Top 5 địa điểm tổ chức sự kiện ở Đà Lạt uy tín, chất lượng, nhiều ưu đãi

Thu Hà - 15:11 07/03/2023

Mỗi địa điểm tổ chức sự kiện ở Đà Lạt lại có lợi thế riêng về vị trí, không gian, chi phí và dịch vụ. Cả 5 địa điểm dưới đây đều là những nhà hàng, khách sạn hút khách nhờ chất lượng uy tín hàng đầu.

Những quán cafe dành cho tình nhân ở Đà Lạt lãng mạn, kín đáo

Thu Hà - 15:33 06/03/2023

Mỗi cặp đôi với từng phong cách khác nhau lại tìm thấy một quán cafe lãng mạn ở Đà Lạt cho riêng mình. Mời bạn và người thương tìm góc hẹn hò yêu thích trong bài viết dưới đây!

Teambuilding Đà Lạt | Review các địa điểm, dịch vụ tổ chức teambuilding trọn gói 2023

Thu Hà - 16:25 27/02/2023

Đà Lạt có rất nhiều địa điểm đẹp để tổ chức teambuilding miễn phí hoặc chi phí thấp nhưng du khách sẽ cần cân nhắc về đạo cụ, trang thiết bị điện, nhân viên hỗ trợ cũng như khu vực nghỉ ngơi.