Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng ô tô từ A đến Z

Thu Hà - 15:29 04/10/2023

Cung đường phượt Đà Lạt bằng ô tô rất đa dạng, từ cao tốc đến đường đèo. Thử thách lớn nhất là những hôm thời tiết xấu nhiều sương mù, các phượt thủ cần đặc biệt lưu ý.

Với khoảng cách 300km từ Sài Gòn thì một chuyến đi phượt Đà Lạt bằng ô tô hoàn toàn phù hợp cho những gia đình có xe cá nhân. Chỉ cần tuân thủ luật an toàn giao thông, đi đúng phần đường và tốc độ quy định, thì ngay cả những tài xế mới lái cũng có thể thực hiện chuyến đi Đà Lạt bằng ô tô.

A. Hướng dẫn đi Đà Lạt bằng ô tô

Có 2 đường đi Đà Lạt bằng ô tô phổ biến cho các bạn lựa chọn, một cung đường đi lên cao tốc và một cung đường đi quốc lộ 1A. Tất nhiên sẽ còn một số lộ trình khác nhưng nguy hiểm và mất thời gian hơn nên 360dalat chỉ giới thiệu 2 phương án dưới đây.

1. Lộ trình từ Sài Gòn đi Đà Lạt qua cao tốc

Tùy thuộc vào vị trí xuất phát, các bạn tìm đến hầm Thủ Thiêm để di chuyển vào cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Đến lối ra Dầu Giây, các bạn đi xuống và rẽ phải sang quốc lộ 20.

Từ đây, tiếp tục đi thẳng quốc lộ 20 khoảng 200km sẽ đến Vòng xoay Liên Khương. Tại Vòng xoay Liên Khương, đi theo lối ra thứ 2 để vào cao tốc Liên Khương - Prenn. Đi hết cao tốc sẽ ra đường đèo Prenn hoặc Mimosa. Hiện tại, đèo Prenn đã thông tuyến hoàn toàn, các bạn nên đi đường đèo Prenn mới để vào trung tâm thành phố Đà Lạt. Lộ trình này dài 298km, tương đương hơn 6 giờ lái xe.

Nga Ba Dau Giay
Thông thường, mọi người sẽ đi cao tốc hoặc quốc lộ 1A đến ngã ba Dầu Giây rồi rẽ vào Quốc lộ 20. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Lưu ý: 

Nếu không muốn đi qua đèo Bảo Lộc thì các bạn đi thẳng cao tốc Bắc - Nam, không xuống ở Dầu Giây mà đi tiếp đến Sông Bình rồi mới xuống, rẽ vào Quốc lộ 28B. Đi theo Quốc lộ 28B đến Đại Ninh sẽ gặp Quốc lộ 20. Từ đây di chuyển tiếp trên QL20 đến Vòng xoay Liên Khương. Lộ trình này tuy dài hơn nhưng lại tiết kiệm thời gian hơn so với tuyến đường thông thường.

Huong Dan Di Da Lat Tu Tp Hcm 2023
Một cung đường đi cao tốc dài hơn nhưng tiết kiệm thời gian hơn vì không đi qua đèo Bảo Lộc. (Ảnh: Google Maps)

2. Lộ trình từ Sài Gòn đi Đà Lạt qua quốc lộ 1A

Đây là đường đi Đà Lạt từ Sài Gòn cho cả ô tô và xe máy, không đi qua cao tốc, kéo dài khoảng 290km và tương đương hơn 7 giờ lái xe.

Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, các bạn tìm đường ra xa lộ Hà Nội rồi rẽ vào quốc lộ 1A. Đi khoảng 18km trên quốc lộ 1A sẽ tới ngã ba Dầu Giây, mọi người rẽ sang quốc lộ 20. Tiếp tục di chuyển trên quốc lộ 20 là có thể đến được trung tâm Đà Lạt.

>>> Lịch trình du lịch Đà Lạt tự túc bằng ô tô

B. Kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt

Đi ô tô từ Sài Gòn lên Đà Lạt sẽ mất khoảng 6 tiếng nên cần xuất phát sớm. Các bạn có thể bắt đầu đi từ 4-5 giờ sáng để tránh tắc đường, và tận hưởng bầu không khí trong lành buổi sớm.

Lai Xe O To Duong Deo
Đường đèo quanh co khuất tầm nhìn là thử thách lớn nhất với các phượt thủ đi Đà Lạt bằng ô tô. (Ảnh: CAND)

Dù lựa chọn lộ trình nào để đi phượt Đà Lạt bằng ô tô, mọi người cũng phải đi qua những cung đường đèo quanh co, đòi hỏi sự tập trung cao độ và kinh nghiệm xử lý bình tĩnh. Một số lưu ý khi lái xe đường đèo Đà Lạt là:

1 - Kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi khởi hành, cụ thể là phanh xe, lốp xe, dầu nhớt, hệ thống dẫn động…

2 - Luôn đảm bảo xe có đủ nhiên liệu và nhiên liệu dự phòng.

3 - Kiểm soát tốc độ, KHÔNG lái xe xuống dốc nhanh hơn khi lên dốc. Lên dốc số nào thì thả dốc đúng số đó. Xe số sàn thì hãm phanh, tùy loại xe và độ dốc mà lựa chọn dùng số 2 hay số 3. Xe số tự động thì trả về chế độ S, L hoặc D1, D2, D3, chế độ bán tự động +, -. Chỉ dùng phanh khi cần thiết, tránh rà phanh liên tục khiến hệ thống bị nóng và hỏng.

4 - Đi đúng làn đường nhưng không nên ôm vạch kẻ đường, trừ khi thời tiết xấu nhiều sương mù. Tại những khúc cua hoặc đoạn đường nhiều xe máy, việc lái xe bám sát vạch kẻ đường sẽ gây nguy hiểm cho các phương tiện ở ngược chiều, dễ gây tai nạn.

5 - Chú ý quan sát các biển báo, vạch kẻ đường, gương cầu và bấm còi tại các khúc cua để chủ động xử lý tình huống.

6 - Không được vượt ở các đoạn cua khuất tầm nhìn hoặc các đoạn đường dốc mà bên phía ngược lại đang thả dốc khó kiểm soát phanh.

7 - Giữ khoảng cách an toàn với các xe tải lớn, nhất là tại các khúc cua. Các xe trọng tải nặng có trọng tâm cao, khó khăn hơn khi đi đường đèo và dễ bị lật khi vào cua, nên nếu thấy các xe này ở phía trước, tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách, đi chậm lại để quan sát.

8 - Sẵn sàng nhường đường cho xe khác. Tránh vượt nhau trên đường đèo.

9 - Cần ghé trạm dừng ít nhất 2 lần để cả tài xế và hành khách nghỉ ngơi hồi sức.

>>> Tham khảo: Ngắm hoàng hôn Đà Lạt ở đâu lãng mạn nhất?

Lai Xe Khi Co Suong Mu
Khi trời có nhiều sương mù, các phượt thủ cần đặc biệt lưu ý về tốc độ và làn đường quy định. (Ảnh: Carbuyer)

C. Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng ô tô khi trời có sương mù

Ngoài những lưu ý lái xe nói chung khi đi ô tô từ Sài Gòn lên Đà Lạt, các phượt thủ cũng cần chuẩn bị kỹ năng lái xe trong điều kiện nhiều sương mù hoặc thời tiết xấu ảnh hưởng tầm nhìn.

1 - Bật đèn sương mù, hay còn gọi là đèn gầm hoặc đèn phá sương. Các bạn cũng nên bật đèn cos thay vì đèn pha khi lớp sương mù dày. Đèn pha có cường độ ánh sáng mạnh nên dễ bị phản xạ ngược khiến lái xe khó quan sát.

2 - Chạy chậm, không bám sát đuôi xe phía trước. Luôn giữ khoảng cách an toàn để kịp thời xử lí trong tình huống bất ngờ.

3 - Tập trung quan sát. Không bật DVD, nghe nhạc hay sử dụng điện thoại. Khi có sương, đường dễ trơn trượt, cần nhìn kỹ mặt đường phía trước xem có ổ gà hay lầy lội, trơn trượt gì không để điều chỉnh tốc độ.

4 - Tránh phanh gấp, tránh tăng giảm tốc độ hoặc chuyển hướng đột ngột vì rất dễ gây tai nạn cho các xe khác.

5 - Nếu sương quá dày không thể nhìn rõ đường thì nên bám theo vạch kẻ đường, và luôn đi đúng làn đường quy định với tốc độ chậm để đảm bảo an toàn cho cả bạn và các xe xung quanh.

6 - Khi đổ đèo trong thời tiết nhiều sương mù, cần chuyển về số thấp đối với xe số sàn. Với xe số tự động, bạn có thể chuyển qua chế độ số tay thông qua lẫy chuyển số trên vô lăng, hoặc chọn chế độ số thấp ở cần số.

7 - Nếu không thể đi tiếp, cần bật đèn ra tín hiệu cho các xe phía sau, rồi từ từ di chuyển vào vệ đường để dừng lại.

D. Các địa điểm phượt Đà Lạt bằng ô tô 2023

Sau khi tới địa phận Đà Lạt, các bạn có thể thoải mái di chuyển từ trung tâm đến ngoại ô để tham quan những địa điểm du lịch gần nhau hoặc trên cùng đường đi. Các cụm điểm check-in Đà Lạt được giới thiệu dưới đây đều có thể tiếp cận dễ dàng bằng ô tô nhưng nằm ở các hướng khác nhau, nên du khách chú ý kiểm tra đường đi để lựa chọn điểm phượt cho phù hợp.

Phuot The Florest
Chuyến phượt Đà Lạt 2023 của đoàn oto Sài Gòn tại The Florest Hoa Trong Rừng

1. Hồ Tuyền Lâm - Đường Hầm Điêu Khắc

Hồ Tuyền Lâm là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Đà Lạt, sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ mộng đặc trưng của phố Núi. Mọi phượt thủ khi ghé thành phố ngàn hoa chắc chắn không thể bỏ lỡ cung đường ven hồ Tuyền Lâm, thậm chí nhiều người còn cắm trại tại đây để ngắm hoàng hôn và săn bình minh Đà Lạt.

Phuot Cam Trai Ho Tuyen Lam Bang O To
Nhiều gia đình đi phượt Đà Lạt bằng ô tô và cắm trại ven hồ Tuyền Lâm mỗi dịp cuối tuần. (Ảnh: QuanCamp)

Cách hồ Tuyền Lâm khoảng 10km là đường hầm Điêu Khắc hay còn gọi là đường hầm Đất Sét. Đây là nơi nắm giữ nhiều kỷ lục Guinness Việt Nam về các tác phẩm đất không nung. Đường hầm Điêu Khắc tái hiện lại lịch sử Đà Lạt qua những bức đắp nổi sinh động, kéo dài trên 1km. Nơi đây cũng có nhiều tiểu cảnh check-in ấn tượng như hồ Vô Cực hay cổng trời…

Trên đường phượt từ hồ Tuyền Lâm đến đường hầm Điêu Khắc, các bạn cũng có thể rẽ qua khu du lịch Lavender hoặc đi tiếp đến khu du lịch Rừng Lá Phong cách đó không xa.

2. Đồi Đa Phú - Núi Langbiang

Có rất nhiều ngọn đồi đẹp ở Đà Lạt nhưng hầu hết chỉ có thể đi lên bằng xe máy. Riêng đồi Đa Phú là có thể phượt bằng ô tô lên điểm cắm trại săn mây, nhưng các bạn chú ý đi xe gầm cao mới leo được nha. Đường lên đồi khá thoáng, đường đất, dễ trơn trượt khi trời mưa nên mọi người chỉ nên chọn những ngày nắng ráo để khám phá địa điểm này.

Doi Da Phu
Xe ô tô gầm cao có thể leo lên điểm cắm trại đồi Đa Phú. (Ảnh: GoCamping)

Đồi Đa Phú là nơi săn hoàng hôn và bình minh đẹp nức tiếng. Rừng thông ở đây khá thấp nên không bị khuất tầm nhìn. Vào buổi chiều hoặc sáng sớm, ánh mặt trời chiếu qua các gốc thông, in lên bãi cỏ trên sườn đồi, tạo khung cảnh thơ mộng ấn tượng. Những hôm sương nhiều trông hệt như chốn bồng lai tiên cảnh.

Cách đồi Đa Phú khoảng 10km là núi Langbiang - nóc nhà của Đà Lạt. Với độ cao hơn 1900m, đỉnh Ra-đa là địa điểm được nhiều phượt thủ lựa chọn để chinh phục. Khi đứng ở đây, các bạn có thể phóng tầm mắt ra xa như vô tận, ngắm nhìn toàn bộ thung lũng bên dưới.

Nui Langbiang
Khoảng không bao la khi nhìn từ núi Langbiang. (Ảnh: vntrip)

Tuy nhiên thì mọi người không thể lái xe lên đỉnh mà phải gửi ở chân núi và đi bộ theo đường trekking. Nếu không lên đỉnh Ra-đa thì các bạn cũng có thể dừng ngay tại điểm ngắm cảnh núi Langbiang cũng như tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn khác tại khu du lịch.

3. Tà Nung - The Florest Hoa Trong Rừng - Chùa Linh Ẩn - Thác Voi

Đèo Tà Nung là cung đường phượt không thể bỏ lỡ khi đến với Đà Lạt, nhất là vào mùa hoa dã quỳ độ tháng 10, 11. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều điểm du lịch trải nghiệm đa dạng như Fresh Garden, Thúy Thuận, Mongo Land, Dapa Hills, Cafe Mê Linh… Tuy nhiên, địa điểm sở hữu con đường xuyên rừng thông và không gian thiên nhiên ấn tượng nhất với các phượt thủ lại là The Florest Hoa Trong Rừng.

Rung Thong The Florest
Con đường xuyên rừng thông đốn tim bao phượt thủ ở The Florest Hoa Trong Rừng. (Ảnh: Xuan Truong)

The Florest được biết đến là vườn hoa lớn nhất Đà Lạt với diện tích tổng lên tới hơn 60ha. Con đường dẫn vào trong khu chạy xuyên ra rừng thông cực chill và mãn nhãn. Đường trải nhựa nên ô tô đi thoải mái, các bạn cứ thế lái xe thẳng vào tận bãi đỗ của khu luôn. Vườn không chú trọng tiểu cảnh sống ảo, chỉ toàn cây hoa và phong cảnh núi rừng đặc trưng của Đà Lạt. Chính vì vậy, nơi đây được các phượt thủ hết sức yêu thích. Năm 2023, The Florest cũng là địa điểm giao lưu của hội phượt Otosaigon - Trên đường thiên lý với hơn 200 phượt thủ cùng tham gia.

The Florest Da Lat
Không gian trong lành rực rỡ sắc hoa giữa núi rừng Tà Nung (Ảnh: The Florest Hoa Trong Rừng)

Đi qua khu vực Tà Nung, các bạn sẽ tới địa phận của Lâm Hà, Lâm Đồng - nơi có 2 địa danh nổi tiếng là chùa Linh Ẩn và thác Voi. Đường tới đây rất dễ đi, chỉ có đường xuống thác nay đã bị đóng cửa vì tạm dừng khai thác du lịch. Các bạn có thể ngắm thác Voi từ xa ngay trong khuôn viên chùa Linh Ẩn, hoặc ghé Tám Trình Coffee Experiences để chiêm ngưỡng cả hai danh thắng này từ trên cao.

Thac Voi Nhin Tu Chua Linh An
Thác Voi nhìn từ khuôn viên chùa Linh Ẩn (Ảnh: chuaviet)

4. Chùa Linh Phước - Đồi chè Cầu Đất

Chùa Linh Phước nằm ở khu vực Trại Mát, phường 11 Đà Lạt. Chùa được gọi dân dã là chùa Ve Chai vì chuyên sử dụng các mảnh sành sứ, chai lọ bỏ đi để làm họa tiết trang trí. Ngay trong sân chùa là con rồng uốn lượn dài 49m được tạo nên từ 12 nghìn vỏ chai. Rất nhiều cột và kiến trúc khác bên trong chùa cũng được khảm sành, tỉ mẩn và nghệ thuật.

Từ chùa Linh Phước, các bạn đi tiếp hơn 16km nữa là tới khu vực đồi chè Cầu Đất - điểm săn mây hot nhất Đà Lạt. Nếu muốn săn mây tại đây, mọi người có thể xuất phát sớm từ khoảng 4 giờ sáng, sau khi ngắm mây xong thì quay lại chùa Linh Phước vãn cảnh. Hoặc các bạn ghé chùa Linh Phước vào buổi chiều rồi đi thẳng đến Cầu Đất cắm trại qua đêm để săn mây vào sáng hôm sau.

San May Doi Che Cau Dat
Bình minh huy hoàng trước biển mây tại đồi chè Cầu Đất. (Ảnh: agotourist)

5. Vườn thú Zoodoo - Hồ Đa Nhim

Nếu bạn đi phượt Đà Lạt bằng ô tô cùng gia đình có trẻ nhỏ thì vườn thú Zoodoo sẽ là địa điểm thú vị cho cả nhà. Vườn thú này cách trung tâm thành phố khoảng 40km, thuộc địa phận xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Địa điểm này nằm ngay trên tỉnh lộ 723 nên chạy xe ô tô rất dễ dàng. Nơi đây hiện là nhà của hàng trăm loại động vật, bao gồm những giống quý hiếm như gà sao, chuột túi, ngựa lùn, rùa cạn, lạc đà…

Không ngạc nhiên khi Zoodoo là một trong những nông trại ở Đà Lạt được yêu thích nhất bởi cả người lớn và trẻ nhỏ. Các động vật ở đây đã qua huấn luyện nên rất thân thiện, dễ thương.

Ho Da Nhim
Thiên nhiên hoang sơ ven hồ Đa Nhim gần vườn thú Zoodoo (Ảnh: Nhà đất Phú Yên)

Nằm gần vườn thú Zoodoo là hồ Đa Nhim, cũng là một địa điểm đáng ghé trên cung đường phượt Đà Lạt bằng ô tô. Hồ Đa Nhim là hồ chứa nước rộng gần 10km2, được tạo nên năm 1961 sau khi các chuyên viên Việt Nam và Nhật Bản xây dựng một con đập dài 1460m, cao 38m chắn ngang dòng sông Đa Nhim.

Hồ có phong cảnh hoang sơ phóng khoáng. Nước hồ xanh biếc, soi bóng những đồi thông ngút ngàn và bầu trời thoáng đãng của cao nguyên. Tuy không có hoạt động gì để trải nghiệm trên hồ, các phượt thủ vẫn yêu thích địa danh này bởi vẻ đẹp tự nhiên ngày càng hiếm thấy ở Đà Lạt.

>>> Tham khảo: Du lịch Đà Lạt cùng gia đình 4N3Đ: Lịch trình & Chi phí

6. Samten Hills Dalat - Thác Pongour - Linh Quy Pháp Ấn

Xa nhất trong số các cụm điểm phượt Đà Lạt bằng ô tô trên đây là cung đường đi Linh Quy Pháp Ấn, trước đó có rẽ qua Samten Hills Dalat và thác Pongour.

Samten Hills Dalat là khu du lịch tâm linh thuộc địa phận thôn Kambute, xã Tu Tra, Đơn Dương, Lâm Đồng. Nếu đi vào tháng 10-11, các bạn còn được ngắm hoa dã quỳ mọc dại dọc con đường dẫn vào ngôi chùa Ấn Độ này. Sở dĩ gọi tên như vậy vì Samten Hills mang dáng dấp của kiến trúc Phật giáo Kim Cương Thừa đặc trưng ở Ấn Độ và Tây Tạng. Nơi đây sở hữu Bảo Tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới, nhà trưng bày di sản Phật giáo và nhiều bức tượng khổng lồ vô cùng choáng ngợp.

Thac Pongour
Thác Pongour được cả phượt thủ Việt Nam và nước ngoài yêu thích. (Ảnh: vietnamnet)

Cách Samten Hills Dalat khoảng 32km là thác Pongour - Nam thiên Đệ nhất thác được vua Bảo Đại hết lời khen ngợi. Thác có cảnh quan hoang sơ hùng vĩ với 7 bậc thềm đá tự nhiên, nên còn được gọi là Thác Bảy Tầng. Thác Pongour là một trong số ít các thác ở Đà Lạt còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của đại ngàn, đồng thời là địa điểm được yêu thích bởi phượt thủ cả trong và ngoài nước.

Từ thác Pongour, các bạn đi tiếp 86km về Lộc Thanh, Bảo Lâm, Lâm Đồng để tới chùa Linh Quy Pháp Ấn. Đây là ngôi chùa linh thiêng sở hữu chiếc cổng thần đạo giữa biển mây huyền ảo từng xuất hiện trong MV của ca sĩ Sơn Tùng MTP.

Linh Quy Phap An
Không gian tựa chốn bồng lai tiên cảnh tại Linh Quy Pháp Ấn Tự. (Ảnh: gotadi)

Đường vào chùa nay đã được nâng cấp mở rộng và có bãi đỗ xe riêng cho ô tô nên rất tiện đi phượt. Nếu vẫn chưa muốn dừng lại thì du khách có thể tiếp tục lái xe đến khu du lịch thác Dambri cách đó 35km để chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của một trong những thác nước đẹp nhất Lâm Đồng.

>>> Tin liên quan: Hai khu du lịch mới toanh ở Đà Lạt hot nhất năm 2023

E. Lời kết

Phượt Đà Lạt bằng ô tô không khó nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi thời tiết xấu. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên lựa chọn thời điểm mùa khô (từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm) để đi phượt, và đi đường cao tốc để tránh các cung đường đông đúc hoặc khó nhằn. Việc tìm hiểu kỹ các cung đường du lịch Đà Lạt là rất quan trọng để lên lịch trình di chuyển phù hợp. Nếu muốn cắm trại qua đêm thì mọi người có thể tham khảo kinh nghiệm cắm trại Đà Lạt tự túc, bao gồm các đồ dùng cần chuẩn bị và chi phí dự kiến.

# Bài viết nổi bật

# Bài viết cùng chủ đề

Tháng 6 Đà Lạt có hoa gì? Đến vườn hoa giờ nào đẹp nhất?

Thu Hà - 09:26 24/05/2024

Đà Lạt tháng 6 là mùa hoa hướng dương và cánh bướm nở rộ. Bên cạnh đó, cẩm tú cầu, oải hương và hoa giấy vẫn còn khoe sắc rực rỡ khắp phố phường.

Du lịch Đà Lạt tháng 6 mùa cao điểm: chi phí, trải nghiệm, trang phục & lưu ý khác

Thu Hà - 09:29 22/05/2024

Du lịch Đà Lạt tháng 6 tuy chi phí di chuyển có thể tăng cao hơn mùa thấp điểm, nhưng bù lại có rất nhiều loại hoa trái Đà Lạt đặc trưng cho du khách thưởng thức.

10 bưu điện Đà Lạt và kinh nghiệm gửi hàng nhanh gọn

Thu Hà - 14:37 13/05/2024

Tùy địa điểm mà mỗi bưu điện Đà Lạt lại có khung giờ làm việc và đánh giá khác nhau. Sau đây là thông tin chi tiết của 10 bưu cục.

Lịch diễn các show ca nhạc Đà Lạt tháng 6 2024

Thu Hà - 11:12 11/05/2024

Với đa dạng các show ca nhạc Đà Lạt tháng 6 từ những sân khấu lớn nhỏ, du khách sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với ngân sách của mình.

Thời tiết Đà Lạt tháng 6 năm 2024: trời mát mẻ, nhiều mây, đêm se lạnh

Thu Hà - 10:36 10/05/2024

Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 6 2024 cho thấy thành phố có nền nhiệt lý tưởng từ 15 đến 24 độ C. Trời nhiều mây, thi thoảng có mưa rào bất chợt.

Mùa mưa Đà Lạt 2024: những điều cần lưu ý

Thu Hà - 14:47 07/05/2024

Du lịch Đà Lạt mùa mưa không còn là trở ngại khi các bạn nắm rõ thông tin thời tiết cũng như chuẩn bị hành trang đầy đủ. Tham khảo những lưu ý về mùa mưa Đà Lạt 2024 ngay sau đây!